Màn rước dâu bằng xe tre 'đốn tim' dân mạng ở Hội An

Một chú rể ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã quyết định chọn chiếc ô tô điện làm bằng tre độc nhất vô nhị để “đưa nàng về dinh”.

Ngày 16/1, anh Võ Tấn Tân (ngụ xã Cẩm Thanh, TP Hội An) đưa lên trang facebook cá nhân của mình một số hình ảnh chụp lại cảnh rước dâu bằng xe tre khiến nhiều người thích thú. Chỉ sau một thời gian ngắn, những hình ảnh của anh nhận được rất nhiều lượt yêu thích, bình luận của cộng đồng mạng.

Anh Tân chia sẻ, cặp đôi trong các bức ảnh là chú rể Lê Công Hân (ngụ thôn Thanh Tam Đông, xã Cẩm Thanh) và cô dâu Nguyễn Thị Hạnh (ngụ khối phố Phước Hòa, phường Cửa Đại, TP Hội An). Đám cưới của họ đã diễn ra vào ngày 15/1 tại TP Hội An.

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 1

Cô dâu chú rể hạnh phúc trên chiếc xe điện làm bằng tre -  Ảnh: Võ Tấn Tân 

Theo anh Tân, chú rể Hân làm việc trong ngành du lịch ở Hội An - là người quen của anh. Cách đây vài tháng, chú rể ngỏ lời xin mượn chiếc xe điện làm bằng tre của anh Tân để rước dâu trong lễ cưới của mình với cô dâu Hạnh.

Ban đầu anh còn do dự nhưng sau khi nghe Hân nói mong muốn của bản thân không chỉ tạo điều đặc biệt trong ngày hạnh phúc nhất của đời mình mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ thì anh Tân đã đồng ý.

Trước ngày lễ cưới diễn ra, anh Tân đã cùng với chú rể dành thời gian hơn 1 ngày để trang trí chiếc xe tre phục vụ lễ cưới với tiêu chí phải làm thế nào để chiếc xe hoa thật đẹp nhưng không làm biến dạng phần hồn lẫn phần xác của chiếc xe tre.

Từ ý tưởng đó, chỉ một số bộ phận trên xe được bọc vải đỏ, phía trước và sau xe là hình trái tim được kết từ những cánh hoa trông khá đơn giản nhưng tôn thêm vẻ đẹp cho chiếc xe hoa.

Ngày cưới diễn ra, chú rể Hân đi xe tre đến nhà rước cô dâu Hạnh trong sự trầm trồ, thích thú của những người đến dự lễ cưới. Nhiều người khen ngợi chú rể đã có một ý tưởng khá độc đáo trong ngày vui của mình. Cô dâu Hạnh cũng rất vui vẻ bước lên chiếc xe tre về nhà chồng. Chứng kiến cảnh cặp đôi cô dâu chú rể hạnh phúc, nhiều người kịp tranh thủ ghi lại những hình ảnh với chiếc xe tre cùng cô dâu chú rể để làm kỷ niệm.

Anh Võ Tấn Tân nói rằng bản thân anh cảm thấy rất vui vì chiếc xe điện tre mà anh dày công nghiên cứu để chế tạo đã giúp cho đôi bạn trẻ hạnh phúc. Anh Tân cho biết đây là chiếc xe điện làm bằng tre đầu tay của anh, được làm trong thời gian hơn 3 tháng.

Trong tương lai, anh dự định sẽ đầu tư công sức sản xuất ra nhiều xe điện tre để bán ra thị trường với mong muốn góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường của người dân, nhất là giới trẻ. Theo anh Tân, chiếc xe này rất thân thiện với môi trường vì nó được làm với hầu hết các vật liệu từ cây tre ở quê hương anh.

Một số hình ảnh rước dâu bằng xe tre do anh Võ Tấn Tân ghi lại:

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 2

Giai đoạn trang trí xe hoa 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 3

Gia đình chú rể đi rước dâu từ rạng sáng 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 4

Cô dâu chuẩn bị lên xe hoa là một chiếc xe tre độc đáo 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 5

Cô dâu chú rể chuẩn bị khởi hành 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 6

Xe lăn bánh, cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày cưới 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 7

Hình ảnh đẹp trên đường phố Hội An 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 8

Xe hoa sắp về đến nhà trai.

Anh Võ Tấn Tân từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm làm từ tre như xe đạp, mũ bảo hiểm, loa nghe nhạc, ly uống nước, chén dĩa… Sản phẩm mang thương hiệu Taboo thân thiện với môi trường của anh không chỉ được phân phối trong nước mà còn vươn ra nhiều nước trên thế giới.

Đây là hình ảnh chiếc xe đạp tre đôi và chiếc nón bảo hiểm tre do anh Tân sản xuất.

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 9

 

Man ruoc dau bang xe tre 'don tim' dan mang o Hoi An hinh anh 10

 

>>> Đọc thêm: Phát sốt với màn rước dâu bằng xe tải của chú rể Vĩnh Phúc

Video: Độc đáo chiếc xe hoa nhiều hoa nhất Việt Nam

 

Bình luận