Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Man rợ ‘hôi của’ cướp bia: Chính thức khởi tố vụ án

(VTC News) - Những người tham gia vụ "hôi của" cướp 1000 thùng bia xảy ra ngày 4/12 vừa qua sẽ bị cơ quan công an khỏi tố để làm rõ tội danh.

Chiều 11/12, thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng công an tỉnh Đồng Nai xác nhận, sau khi hoàn tất hồ sơ vụ hôi của 1000 thùng bia, cơ quan CSĐT công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án "công nhiên chiếm đoạt tài sản" để xử lý đối với những người tham gia vụ “hôi của" xảy ra ngày 4/12 tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa).
  Sáng 11/12, cơ quan công an đã lập biên bản bàn giao lại chiếc xe mang BKS 79N 1348 cho tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định)

  Sáng 11/12, cơ quan công an đã lập biên bản bàn giao lại chiếc xe mang BKS 79N 1348 cho tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định)

Theo đó, trưa 4/12, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) lái xe tải chở hơn 1.300 thùng bia từ TP.HCM đi giao tại một đại lý ở tỉnh Bình Thuận.

Khi đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) thì xe tải gặp sự cố mất thắng, buộc tài xế phải cho xe ôm cua để tránh gây tai nạn cho người đi đường. Tuy nhiên, sự cố thanh chắn phía sau thùng xe bị gãy, dây đai đứt rời khiến hơn nghìn két bia trên thùng xe tải bị tuôn xuống đường.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân trong đó có người dân và người đi đường đã lao vào "hôi của" cướp1000 thùng bia với giá trị gần 310 triệu đồng mặc tài xế ra sức van xin.

 Hiện trường vụ 'hôi bia' 1000 thùng

 Hiện trường vụ 'hôi bia' 1000 thùng

Khi sự việc xảy ra, có một số người dân tốt bụng quay lại toàn bộ hiện trường vụ cướp bia để chia sẻ sự bức xúc trước hành vi ăn cướp trắng trợn của nhiều người. 

Cũng chính nhờ các hình ảnh trong clip được cung cấp và bằng biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an đã truy xét những người tham gia vụ ‘hôi bia’ mang tính chất cướp tài sản man rợ này.

Hiện cơ quan điều tra công an TP.Biên Hòa vẫn tiếp tục thu thập các chứng cứ và triệu tập những người tham gia lấy bia, đồng thời kêu gọi người dân hợp tác giao nộp lại số bia đã chiếm đoạt. Tuy nhiên, số lượng bia mà những người này đem đến giao nộp rất ít.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, cơ quan điều tra, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã làm biên bản bàn giao lại chiếc xe mang BKS 79N 1348 cho tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) để tài xế này trở lại với công việc đi giao bia cho những nhà phân phối.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin diễn biến tiếp theo của vụ việc tới độc giả

Hồ Phương - V.Dũng 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN