Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy

Thời trang Thứ Hai, 28/12/2020 10:04:00 +07:00
(VTC News) -

Đối với Nguyễn Lan Vy thì sự kiện Ngày hội Áo dài Huế 2020 khiến những người con cố đô- những người đam mê áo dài như chị xúc động, tự hào.

Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 vừa diễn ra, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (Trưởng Ban tổ chức) cho biết, đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức Ngày hội Áo dài kết hợp với Lễ hội ẩm thực, giới thiệu những giá trị văn hóa, di sản tiêu biểu, đặc sắc của vùng đất Cố đô Huế đến với người dân cả nước.

Ngày hội với tính chất cộng đồng cao tạo được hiệu ứng tích cực trong quần chúng nhân dân và du khách. Thành công của ngày hội là bước chuẩn bị cho các Lễ hội Áo dài và và Ẩm thực các năm tiếp theo. Qua ngày hội, Ban tổ chức muốn gửi thông điệp, người dân Huế hãy chung tay ủng hộ, để phát huy giá trị áo dài, khẳng định vị thế, vai trò của ẩm thực Huế, góp phần xây dựng thành công thương hiệu Huế - Kinh đô Áo dài, Kinh đô Ẩm thực Việt Nam.

Năm nay, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chọn Nguyễn Lan Vy làm Tổng đạo diễn Lễ hội Áo dài Huế 2020. Sau thành công của chương trình, Nguyễn Lan Vy chia sẻ, chị cảm thấy vinh dự vì bản thân có thể đóng góp cho thành công ấy.

Với Nguyễn Lan Vy, Ngày hội Áo dài Huế 2020 là một sự kiện  ý nghĩa, chương trình không chỉ hướng tới mục tiêu quảng bá, giới thiệu áo dài và nét văn hóa truyền thống của người Việt nói chung, xứ Huế nói riêng mà còn khiến những người con đất Cố Đô - những người đam mê áo dài như chị cảm thấy xúc động, tự hào.

 Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy  - 1

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy.

Được biết, Nguyễn Lan Vy là người dày dạn kinh nghiệm trong vai trò tổng đạo diễn các chương trình văn hóa, nghệ thuật lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tên tuổi của Nguyễn Lan Vy gắn với sự thành công của Festival Áo dài Huế, cuộc thi Thiên Thần Việt Nam, chương trình Áo dài Show tại Huế, Đà Nẵng... Lần đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn Ngày hội Áo dài Huế 2020, chị cũng dành nhiều tâm huyết, đầu tư sáng tạo để làm mới chương trình, mang tới cho khán giả sự thỏa mãn, thăng hoa về phần thưởng thức cả hình ảnh lẫn cảm xúc.

Bên cạnh yếu tố sáng tạo, Nguyễn Lan Vy cũng đặc biệt chú trọng vào hiệu ứng lan tỏa thông điệp, quảng bá áo dài và nét văn hóa truyền thống đến với khán giả địa phương và du khách tham quan.

 Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy  - 2

Nguyễn Lan Vy nhận hoa tri ân từ ban tổ chức chương trình Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020. 

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy chia sẻ, mặc dù chương trình dàn trải 3 ngày liền với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, quảng diễn áo dài song chị cố gắng sắp xếp bố cục liền mạch để gây ấn tượng bởi những điểm nhấn độc đáo, những phần biểu diễn đẹp mắt.

Nguyễn Lan Vy thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc khoa học, lăn xả trong các nhiệm vụ, điều phối ekip tổ chức nhuần nhuyễn. Chính cách làm việc này giúp các bộ phận từ âm thanh ánh sáng, phục trang, hậu đài... phối hợp với nhau nhịp nhàng, hiệu quả.

 Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy  - 3

Nguyễn Lan Vy cố gắng những điểm nhấn độc đáo, những phần biểu diễn đẹp mắt tại Ngày hội Áo dài Huế 2020.

Cái hay của Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy còn nằm ở chỗ chị biết tạo năng lượng, thúc đẩy các bộ phận làm việc với tinh thần tập trung cao nhất.

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy đã cùng đạo diễn nghệ thuật La Hùng, Phan Vĩnh Quý và ekip nghệ thuật VKSTAR làm nên một sự kiện thành công xuyên suốt 3 ngày liền.

Không dừng lại ở đó, nữ tổng đạo diễn còn tham gia trình diễn Áo dài Ngũ thân trong đêm khai mạc, quảng diễn áo dài trên đường phố, đón tiếp và cùng khách mời, khán giả nhảy Flashmod. Bản thân Nguyễn Lan Vy cũng được nhắc tới với vai trò một nhà thiết kế áo dài, chị dành tình yêu lớn cho tà áo quốc phục và tình yêu ấy thể hiện rõ nét ở những mẫu trang phục đẹp mắt, tinh tế.

 Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy  - 4

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy dẫn đầu đoàn quảng diễn áo dài trong tiết trời mưa phùn của xứ Huế.

Tại chương trình Ngày hội Áo dài Huế 2020, Nguyễn Lan Vy cũng mang tới hai bộ sưu tập được đánh giá là ấn tượng mang tên "Giữ lấy cội nguồn" và "Sắc Sen" trình diễn trong đêm khai mạc và bế mạc.

Nhìn dáng vẻ nhẹ nhàng, mỏng manh của một người phụ nữ đẹp, chẳng ai nghĩ chị lại đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn của một lễ hội lớn, chẳng ai biết chị đã chịu không ít áp lực khi mang trọng trách nặng nề này. Song có lẽ tình yêu, niềm tự hào với những giá trị văn hóa quốc gia mà chị đã từng bước khẳng định năng lực của mình.

 Mãn nhãn với hình ảnh tại Ngày hội Áo dài Huế 2020 của đạo diễn Nguyễn Lan Vy  - 5

Bộ sưu tập Sắc Sen của Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sức sáng tạo mạnh mẽ và tình cảm đặc biệt với quê hương, đất nước, tin chắc Nguyễn Lan Vy sẽ còn thành công hơn nữa, cống hiến thêm nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.

THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin