Màn luồn lách với xe phân khối lớn của nữ cảnh sát tương lai

Dù sức khoẻ, chiều cao, cân nặng kém hơn phái mạnh, các nữ cảnh sát tương lai vẫn dễ dàng khống chế xe môtô 250 cm3 lượn vòng tròn liên tục hay lách qua cọc tiêu.

Video: Tham gia câu lạc bộ môtô tuần tra phân khối lớn 2 năm, Quỳnh và Phương đã có thể lái cua vòng tròn liên tục hay lách xe liên tiếp qua cọc tiêu

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 1

 Mỗi tuần 3 buổi, các thành viên câu lạc bộ môtô tuần tra phân khối lớn Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) lại tập trung ở sân trường để cùng nhau luyện tập.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 2

 Thành lập từ tháng 10/2013, câu lạc bộ có khoảng 50 thành viên thường xuyên hoạt động. Qua những buổi tập, các thành viên sẽ được học kỹ năng lái xe an toàn với bài tập như phanh tốc độ cao, đi trên ván hẹp, đi cọc tiêu thẳng, cọc tiêu chéo, ôm cua, chạy sa hình…

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 3

Đây là những kỹ năng hữu ích cho việc tham gia giao thông hàng ngày và sẽ là hành trang cần thiết để các cảnh sát tương lai sử dụng xe môtô tuần tra sau khi ra trường. 

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 4

 Trước mỗi buổi tập, các thành viên sẽ phải mang giáp tay, giáp chân, mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi điều khiển những chiếc xe CB và CBR 250 cm3.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 5

Nổi bật trong câu lạc bộ là Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh viên vừa làm vừa học, khoa Quản lý Nhà nước về trật tự xã hội. 

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 6

Tham gia câu lạc bộ được 2 năm, tuần nào Quỳnh cũng tham gia đầy đủ 3 buổi tập nên có kỹ năng lái xe khá thành thục. Quỳnh dễ dàng lách liên tục qua các cọc tiêu. 

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 7

 Ôm cua gấp trong những đoạn cua tay áo hoặc chạy vòng tròn với bán kính khoảng 2 m quanh cọc tiêu.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 8

 Không chỉ dùng môtô trong tập luyện, ngoài đời Quỳnh cũng sở hữu một chiếc xe 250 cm3.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 9

 Nguyễn Việt Phương - bí thư chi đoàn lớp Luật 2, khoá 3, khoa Tư pháp Hình sự - cũng tham gia câu lạc bộ được 2 năm. Phương cho biết xe phân khối lớn mang lại cho mình rất nhiều cảm giác và thực sự hạnh phúc khi được điều khiển nó.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 10

 Cô gái 20 tuổi có thể hoàn thành lái xe qua các cọc tiêu thẳng, cua vòng số 8 và từng đoạt giải trong một cuộc thi lái xe an toàn.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 11

 Phương có một chiếc mũ bảo hiểm màu hồng để dùng khi đi phượt. Tuy đam mê xe phân khối lớn, do điều kiện chưa cho phép nên mỗi ngày Phương vẫn sử dụng xe đạp điện.

Man luon lach voi xe phan khoi lon cua nu canh sat tuong lai hinh anh 12

Cuối mỗi buổi tập, các thành viên sẽ cùng nhau ngồi lại để nhận xét, góp ý giúp sửa lỗi và nâng cao kỹ năng lái xe. Sắp tới, câu lạc bộ môtô tuần tra phân khối lớn sẽ mở rộng quy mô, đào tạo cho sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU