Mãn kinh những vẫn có 'đèn đỏ', phụ nữ có khả năng ung thư tử cung

(VTC News) - Dù bước vào giai đoạn mãn kinh, nhưng chị N.T.B lại ra huyết âm đạo kéo dài, nhiều đợt; sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ chỉ định phải cắt tử cung.

Chị N.T.B. (SN 1965) được chẩn đoán quá sản nội mạc tử cung. Đây là bệnh lý niêm mạc tử cung dễ dẫn đến ung thư. Bệnh nhân được chỉ định cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi, đồng thời bác sĩ cũng phải phẫu thuật 2 phần phụ cho bệnh nhân.

Theo Ths. Nguyễn Văn Tiến, Khoa Phụ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội), quá sản nội mạc tử cung trên người đã mãn kinh là bệnh lý tiền ung thư.

Man kinh nhung van co 'den do', phu nu co kha nang ung thu tu cung hinh anh 1

Ở phụ nữ đã mãn kinh, quá sản nội mạc tử cung là bệnh lý tiền ung thư.

Hiện tượng quá sản nội mạc tử cung thường biểu hiện kèm các triệu chứng: Rong kinh rong huyết (xuất huyết âm đạo không đúng ngày hành kinh, kéo dài), băng kinh dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người mắc bệnh này, khi khám siêu âm sẽ phát hiện nội mạc dầy lên. Người bệnh thường được chỉ định hút buồng tử cung, làm xét nghiệm giải phẫu bệnh giúp chẩn đoán quá sản nội mạc tử cung điển hình hay không điển hình, từ đó các bác sỹ sẽ có quyết định xử trí phù hợp.

“Phụ nữ mãn kinh ra máu bất thường nên đi khám phụ khoa để sàng lọc ung thư niêm mạc tử cung, tránh để biến chứng nặng", Ths. Nguyễn Văn Tiến khuyến cáo.

>>> Đọc thêm: Mắc bệnh lạ, bé gái 7 tuổi bị mãn kinh sớm

Mắc bệnh lạ, cô gái mãn kinh ở tuổi 22

Mắc bệnh lạ, cô gái mãn kinh ở tuổi 22

Katy Johnson, 22 tuổi, cô sinh viên cao học đến từ Aberdeen, Scotland đã phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh hành hạ đến nỗi không thể đi lại đến cả tuần.
 
Chị em mách nhau bí kíp khiến chồng chao đảo cả ngày lẫn đêm

Chị em mách nhau bí kíp khiến chồng chao đảo cả ngày lẫn đêm

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình không chỉ đơn giản là làm mới bản thân, từ ngoại hình đến tính cách mà phụ nữ còn phải biết cách “quyến rũ” chồng ở mọi lúc mọi nơi.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU