Đắt hơn thịt, mận đầu mùa giá gần 300.000 đồng/kg, khách không tiếc tiền mua
Mận hậu đầu mùa bắt đầu xuất hiện trên thị trường Hà Nội với giá rất đắt đỏ nhưng khách hàng vẫn xuống tiền mua.
Mận hậu đầu mùa bắt đầu xuất hiện trên thị trường Hà Nội với giá rất đắt đỏ nhưng khách hàng vẫn xuống tiền mua.
Dưới đây là 7 công dụng của quả mận không phải ai cũng biết.
Hiện mận Mộc Châu bắt đầu vào đầu mùa, dưới sự săn lùng của nhiều khách hàng, loại quả này đang "loạn giá" và rất đắt đỏ.
Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt...loại mận đặc sản Sơn La này được ví như “cherry Việt Nam”, giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn siêu đắt khách.
Mận hậu Sơn La đã vào chính vụ, còn gì vui thú hơn vào tận vườn ăn những trái mận căng mọng, đỏ rực, chua chua ngọt ngọt.
Từ giữa tháng 3, mận hậu bắt đầu được rao bán, nhiều chị em đã tìm mua bằng được để thưởng thức với loại đồ chấm "thần thánh".
Dù khoảng 3 tháng nữa mới vào chính vụ nhưng những quả mận hậu, mận tam hoa đầu mùa đã được rao bán khắp "chợ mạng" với mức giá cao.
Sau vải thiều, đến lượt hai đặc sản của Sơn La là mận Mộc Châu và xoài Yên Châu lên sàn thương mại điện tử.
Dù giá khá cao nhưng mận trái mùa vẫn được nhiều chị em đặt mua để chống ngán trong dịp Tết Nguyên đán.
Sau mùa mận của Việt Nam là thời điểm các loại mận Trung Quốc đổ bộ thị trường, được bày bán la liệt tại khắp các chợ Việt Nam; vậy, những loại mận nào của Trung Quốc đang được bán trên thị trường hiện nay?
Trận mưa đá kéo dài 3 tiếng xảy ra vào chiều hôm qua 5/5, trên địa bàn huyện Yên Châu, đã gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân trồng mận chuẩn bị đến mùa thu hoạch.
Ngày mai, 9/8 (tức 5/5 AL) là Tết Đoan ngọ, hay còn gọi là tết diệt sâu bọ. Người dân thường cúng vào sáng sớm nhưng thực chất Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa), khoảng từ 11h tới 13h.