Màn đối đáp bất hủ trong Đường lên đỉnh Olympia năm 10 được dân mạng 'đào' lại

Giáo dụcThứ Tư, 14/08/2019 14:35:00 +07:00

Sau 9 năm, dân mạng bày tỏ sự thích thú trước màn đối đáp đầy hài hước giữa Đức Hiếu, Á quân Olympia năm thứ 10 và MC Tùng Chi.

Video: Màn đối thoại "bá đạo" giữa Đức Hiếu với MC Tùng Chi trong chương trình Olympia năm 10

Mới đây, trang diễn đàn dành cho 9X đời đầu chia sẻ lại màn đối đáp "bá đạo" trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia năm 10 nhận được sự chú ý từ dân mạng. Đó là cuộc đối thoại giữa Đỗ Đức Hiếu (THPT Lê Lợi, Thanh Hóa) và MC Tùng Chi trong cuộc thi tuần phát sóng ngày 8/11/2009.

Trong clip, khi MC Tùng Chi hỏi về biệt danh "Hiếu đẹp trai", Đức Hiếu lập tức trả lời rằng "ngoài đẹp trai ra thì em còn tốt bụng và thật thà". Anh còn chia sẻ bản thân muốn gặp MC Minh Trang, người dẫn chương trình MTV, vì đơn giản anh yêu thích chương trình ấy.

Hiếu còn bật mí rằng anh chỉ uống nước mía với điều kiện là được mời. Hiếu hóm hỉnh giải thích: "Cũng còn tuỳ lúc, có khi em sẽ uống được nhiều, còn nếu phải trả tiền em chỉ uống được ít". Hiếu còn cho biết khi đi chơi với bạn, nếu đi ít thì mọi người thường góp tiền lại rồi gọi đồ uống, nếu đi đông, không ai nói gì, anh có thể uống hết một lúc 3 cốc nước mía.

MC và khán giả liên tục bật cười trước những chia sẻ thật thà từ "nhà leo núi". Trước đó, clip này đã từng "dậy sóng" trên mạng xã hội bởi những câu nói hài hước của anh bạn này.

duc hieu

 Đức Hiếu, Á quân Olympia năm thứ 10.

Khi clip này của Đức Hiếu được dân mạng "đào" lại, nhiều fan kỳ cựu của Olympia nhận ra anh và bày tỏ sự thích thú. Nhiều người khen anh là "soái ca trong truyền thuyết" khi vừa thông minh, vui tính và có năng khiếu chơi guitar cực "đỉnh".

Cũng trong năm thứ 10 chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Đức Hiếu đạt thành tích Á quân với 250 điểm, xếp sau quán quân Phan Minh Đức (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) với 295 điểm. Nhiều khán giả theo dõi cũng tiếc nuối khi nam sinh thông minh, hài hước không trở thành nhà vô địch.

Khi còn học phổ thông, Đức Hiếu luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, giải Nhì môn Toán cấp tỉnh và giải Nhất kỳ thi giải Toán bằng máy tính Casio.

Sau đó, trong kỳ thi đại học, một lần nữa Hiếu gây chú ý khi có được 2 điểm 10 môn Toán ở cả hai khối A và B, đạt 29/30 điểm khối A ở kỳ thi năm 2010. Chàng Á quân tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

Hiện Hiếu sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Năm 2018, anh kết hôn và có cô con gái đầu lòng.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !