Man City và Liverpool phải đá play-off tranh vô địch Premier League trong trường hợp nào?

Thể thaoThứ Bảy, 04/05/2019 15:02:00 +07:00

Liverpool và Man City có thể phải đá trận play-off để quyết định chức vô địch mùa giải này khi mà cuộc đua đến ngôi vương ở Premier League đang hết sức kịch tín

Cuộc đua vô địchPremier League mùa này có thể kéo đến vòng đấu cuối cùng và thậm chí, bất ngờ có thể tiếp tục xảy ra ở vòng đấu cuối. Tờ Daily Mail (Anh) cho rằng rất có thể sau vòng đấu thứ 38 ở mùa giải này, cuộc đua vô địch vẫn chưa thể ngã ngũ và Man City cùng với Liverpool sẽ kéo nhau đến trận play-off để quyết định chức vô địch sẽ thuộc về tay đội bóng nào.

LivManC

Man City đang tạm chiếm lợi thế trước Liverpool trong cuộc đua tới ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Nếu sau vòng đấu cuối cùng, cả Liverpool và Man City đều bằng điểm nhau, người ta sẽ xem xét tới hiệu số bàn thắng thua. Nếu chỉ số này của hai đội bằng nhau thì lúc đó, chỉ số bàn thắng sẽ được xét tới để quyết định đội nào vô địch. Tuy nhiên nếu như cả tiêu chí này vẫn chưa thể quyết định chức vô địch thuộc về đội nào thì ban tổ chức Premier League sẽ cho Liverpool và Man City đá play-off.

Hiện tại, Man City đang dẫn đầu BXH Premier League với 92 điểm, hơn Liverpool 1 điểm. Đội bóng của Pep Guardiola cũng có hiệu số bàn thắng thua tốt hơn so với Liverpool.Tuy nhiên ở 2 vòng đấu cuối, nếu Man City thua 1 và thắng 1 còn Liverpool giành được 4 điểm thì sau vòng 38, hai đội sẽ cùng được 95 điểm.

Và nếu các chỉ số như hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng ghi được của hai đội là ngang nhau, thì ban tổ chức Premier League sẽ cho Man City và Liverpool đá play-off trên sân trung lập để tìm ra nhà vô địch ở Premier League mùa này.

bxh Premier League

Bảng xếp hạng Premier League hiện tại.

Kịch bản đó có thể xảy ra, nếu như Man City thua Leicester City 0-2 và sau đó thắng Brighton 4-0 còn Liverpool thắng Newcastle 7-1 trước khi hòa 3-3 với Wolves.Dẫu sao, cuộc đua vô địch mùa này vẫn được xem là gay cấn nhất trong lịch sử Premier League. Liverpool với 91 điểm đã đủ sức vô địch ở 33 mùa giải trong 37 mùa trước ở giải đấu cao nhất của bóng đá xứ Sương mù.

Tuy nhiên họ vẫn cần giành thêm 2 chiến thắng nữa và mong chờ Man City mắc sai lầm mới có thể vô địch ở mùa giải này.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn