Man City sợ pháo sáng Mỹ Đình

(VTC News)- Chiều 13/7, lãnh đạo VFF đã có buổi làm việc với đại diện tiền trạm của Manchester City về kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận đấu lúc 20h ngày 27/7.

Đây sự kiện bóng đá hứa hẹn thu hút rất quan tâm rất lớn của đông đảo khán giả hâm mộ. Chính vì vậy, công tác bảo đảm tối đa về an ninh, an toàn cho trận đấu và cho các thành viên của CLB Man City trong 3 ngày lưu trú tại Hà Nội được đánh giá là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.
Trong buổi làm việc mới nhất với VFF vào chiều 13/7, đại diện Man City tỏ ra lo lắng về việc CĐV đốt pháo sáng trên khán đài sân Mỹ Đình sẽ ảnh hưởng đến mức độ an toàn của trận đấu. 
       CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Arsenal 2 năm trước (Ảnh: Quang Minh) 

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Arsenal 2 năm trước (Ảnh: Quang Minh) 

VFF cho biết đã thống nhất với lực lượng phòng cháy chữa cháy bố trí lực lượng tinh nhuệ tại các điểm nóng trong sân để ngăn chặn kịp thời việc sử dụng pháo sáng trái phép.  

Bên cạnh đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng bố trí xe chuyên dụng kèm theo lực lượng làm nhiệm vụ trước 2 giờ bóng lăn cho đến khi kết thúc trận đấu, tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại sân bay, khách sạn nơi 2 đội bóng ở và khuôn viên xung quanh sân vận động Mỹ Đình.
       Lực lượng phòng cháy chữa cháy luôn túc trực, sẵn sàng dập pháo sáng (Ảnh: Quang Minh) 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy luôn túc trực, sẵn sàng dập pháo sáng (Ảnh: Quang Minh) 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, với sự hỗ trợ và phối hợp của Công an TP Hà Nội và Công ty vệ sỹ G5, cho đến thời điểm này, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu đều đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng.
 
Cụ thể: Đảm bảo an ninh trật tự và đón đoàn Man City tại sân bay quốc tế Nội Bài; Đảm bảo an ninh trật tự và và kiểm soát tại các địa điểm bán vé; Đảm bảo an ninh cho các thành viên Man City tham gia giao lưu tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Làng trẻ em SOS Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội; Kiểm soát vé, hướng dẫn khán giả và đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giao hữu ngay 27/7 trên SVĐQG Mỹ Đình

BTC dự kiến sẽ mở 2 cửa vào phía trước quảng trường sân Mỹ Đình cho khán giả vào mua và ra bằng hai điểm đầu, cuối quảng trường; 1 cổng ra vào riêng dành cho thương binh. Khán giả sẽ xếp 2 hàng tại 2 cổng phía trước hàng rào; sau khi qua hàng rào kiểm soát sẽ được BTC phát tích kê để vào bên trong mua vé tại quầy vé, kết thúc ra bằng hai điểm đầu, cuối quảng trường.

Theo kế hoạch, 3 tiếng trước giờ bóng lăn (tức 17h ngày 27/7), BTC trận đấu sẽ mở cửa đón khán giả vào bên trong sân Mỹ Đình. Đặc biệt, trong thời gian trước khi 2 đội ra sân khởi động, BTC sẽ tổ chức các hoạt động nghệ thuật với sự tham dự của các ngôi sao ca nhạc để góp phần khuấy động không khí.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN