Man City sẽ được chào đón như những ông hoàng Ả rập

18h30 ngày 25/7, chuyên cơ của dàn sao Man City hạ cánh tại cửa VIP sân bay Nội Bài. Ngay sau đó, hàng trăm vệ sĩ sẽ hộ tống thầy trò HLV Pellegrini về khách sạn nghỉ ngơi.

Man City sẽ được chào đón như những ông hoàng Ả rập

Công tác hậu cần cho chuyến đi sang Việt Nam của Man City đã được chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Những cuộc đàm phán thâu đêm, những lần bàn thảo kế hoạch đón tiếp kéo dài hàng giờ giữa các cán bộ hữu trách của VFF, ngân hàng SHB và Man City. Cá biệt, có hai cuộc họp được tiến hành trực tuyến tại hai đầu cầu là Hà Nội và Australia, nơi đội bóng nước Anh thi đấu.
 Raheem Sterling có giá đến cả ngàn tỷ đồng

Raheem Sterling có giá đến cả ngàn tỷ đồng

Bên phía VFF có Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, lãnh đạo ngân hàng SHB và phía Man City là các giám đốc tiếp thị, truyền thông.

Hai bên phải ngay tức thì đưa ra quyết định để nhanh chóng triển khai cho chuyến du đấu. Từng tổ chức nhiều sự kiện lớn nhưng Man City là trường hợp rất đặc biệt với VFF. Phía Man City đều lấy tiêu chuẩn của Anh để yêu cầu áp dụng tại Việt Nam. Họ giao cho một công ty nước ngoài lo về vận chuyển. Đưa các cầu thủ Man City sang Việt Nam là một chuyên cơ. Sau khi đến Nội Bài, máy bay sẽ lưu lại sân bay để chờ đưa đội bóng này trở lại Anh.

Toàn bộ tiền thuê máy bay, thuê điểm đỗ do phía Man City chi trả. Việc ăn ở của Man City cũng lắm kỳ công. Ban lãnh đạo đội bóng đã thuê một công ty nước ngoài chuyên lo về ăn ở cho đội bóng này trong những ngày du đấu tại Việt Nam.

Toàn bộ thực phẩm, hoa quả, nước uống, đồ dùng của các thành viên Man City đều do công ty này nhập khẩu, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ và loại trừ mọi nguy cơ có thể dẫn đến doping. Thậm chí, Man City cũng đưa ra những tiêu chuẩn tại sân Mỹ Đình như: phòng tắm có bao nhiêu khăn, phòng nghỉ phải có nhiệt độ như thế nào, bánh pizza phải được để trong tủ có nhiệt độ ra sao?
 Man City sẽ được đón tiếp rất trọng thị tại Việt Nam

Man City sẽ được đón tiếp rất trọng thị tại Việt Nam

Theo kế hoạch, 18h30 hôm nay, máy bay của Man City sẽ hạ cánh tại sảnh VIP của sân bay Nội Bài. Lực lượng vệ sĩ Ban tổ chức bố trí sẽ làm việc ngay khi thầy trò HLV Pellegrini bước chân vào khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, các lãnh đạo VFF và Phó tổng Giám đốc SHB sẽ tặng nón lá, hoa sen cho dàn sao đến từ nước Anh.

Tiếp đó, đoàn xe cảnh sát, 20 xe mô tô thể thao và xe cứu thương hộ tống cầu thủ Man City về khách sạn 5 sao Marriott nhận phòng và nghỉ ngơi lúc 19h45 cùng ngày.


Ngay khi đặt chân xuống khách sạn 5 sao, ban tổ chức trận đấu sẽ gây bất ngờ với 2 cầu thủ có sinh nhật trùng với thời gian diễn ra chuyến du đấu là tiền vệ Fernando (ngày 25/7) và hậu vệ Clichy (ngày 26/7). Hai ngôi sao của  Man City sẽ được tặng bánh sinh nhật ngay tại sảnh khách sạn. BTC chuẩn bị chu đáo kịch bản với ánh nến cùng bài hát chúc mừng sinh nhật từ tất cả thành viên tham gia buổi đón tiếp.

Sau khi hoàn tất các nghi thức đón tiếp, thành viên Manchester City sẽ được nghỉ ngơi và phục vụ chu đáo để hồi phục sức khỏe nhằm chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu vào hôm sau (26/7).

Biến Mỹ Đình thành Etihad

Đưa ra hàng loạt những tiêu chuẩn khắt khe về công tác hậu cần, Man City còn là bậc thầy về đảm bảo thương quyền và sức khỏe, sự an toàn của các ngôi sao.
 Fan Man City háo hức chờ đón thần tượng

Fan Man City háo hức chờ đón thần tượng

Đầu tiên, họ muốn biến sân Mỹ Đình thành Etihad thông qua việc yêu cầu đối tác phải đảm bảo màu cỏ xanh tiêu chuẩn do mình đưa ra. Bên cạnh đó, mặt sân Mỹ Đình sẽ được kẻ sơn lại để đảm bảo giống như mặt sân Etihad. Cũng vì điều này mà Man City đã cử giám đốc phụ trách mặt cỏ sân Etihad, ông Roy Rigby hai lần đến Việt Nam kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho các ngôi sao, Man City yêu cầu phải có sự tham gia của một bệnh viện quốc tế. Ngay sau khi Man City đến sân bay Nội Bài, các xe lưu động của bệnh viện Việt Pháp sẽ có mặt để hộ tống toàn đội về khách sạn và luôn túc trực tại đây. Mỗi khi các ngôi sao Man City di chuyển thì cũng có xe của bệnh viện Việt Pháp hộ tống.

Ngoài ra, có 5 chuyên gia an ninh được Man City mang sang Việt Nam. Họ sẽ phối hợp với bộ phận an ninh của BTC trận đấu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến du đấu của Man City.

Có một chi tiết là trong mọi trường hợp, Man City sẽ vẫn nhận được phí ra sân. VFF đã phải bỏ ra số tiền lên đến cả tỉ đồng để mua bảo hiểm cho trận đấu. Thế nên, trong trường hợp vì những lý do bất khả kháng trận đấu không diễn ra, Man City vẫn có tiền.

Nguồn Zing News, Bóng đá
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN