Man City sang Việt Nam: Thu không đủ chi, SHB sẵn sàng bù lỗ

(VTC News)- VFF, SHB một lần nữa khẳng định mức giá vé xem trận Việt Nam-Man City là chấp nhận được.

Trong buổi họp báo công bố thông tin chính thức trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Man City, đại diện VFF và SHB liên tiếp được đặt câu hỏi về vấn đề giá vé. Rõ ràng, mức giá vé cao nhất trong lịch sử một trận giao hữu của tuyển Việt Nam khiến nhiều người cảm thấy ái ngại khi bỏ tiền ra để kiếm một chỗ trên khán đài Mỹ Đình tối 27/7.
 Đại diện VFF, SHB, Man City tham dự buổi họp báo công bố thông tin trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Man City (Ảnh: Phạm Thành)

 Đại diện VFF, SHB, Man City tham dự buổi họp báo công bố thông tin trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Man City (Ảnh: Phạm Thành)

Trả lời thắc mắc từ báo giới, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng: "Không nên đặt vấn đề là giá vé cao hay thấp. Cái gì cũng có đúng giá trị của nó. SHB là nhà bảo trợ cho trận đấu nên chi phí là khá lớn. Chúng tôi hi vọng nguồn thu từ phía sẽ bù đắp được phần nào chi phí này.

Ngoài ra các chi phí để đảm bảo y tế, bảo hiểm, tổ chức, an ninh, hậu cần đều rất lớn. Nếu chi phí thu lại không đủ thì SHB phải bù lỗ.

Hi vọng khán giả VN sẽ vì tình yêu với bóng đá, với đội tuyển Việt Nam để đến xem tuyển Việt Nam và dàn sao thế giới thi đấu".

Chung quan điểm với phía VFF, đại diện SHB khẳng định đây là sự kiện phi lợi nhuận và phía SHB chưa bao giờ nói đến chuyện lỗ, lãi.

"SHB chỉ xác định mức chi phí bù thêm là bao nhiêu.
Ngoài ra, việc mời Man City không đơn giản, bên cạnh việc chi phí ra sân cao, hỗ trợ đi lại, bảo hiểm hay thuế cũng tốn rất nhiều tiền. Song trên hết, chúng ta đừng đặt nặng vấn đề giá vé cao hay thấp bởi Man City là một đội bóng lâu đời và có thương hiệu đẳng cấp thế giới", đại diện SHB cho hay.

Chi tiết thêm về bản hợp đồng giữa các bên, Man City cam kết sẽ đưa sang Việt Nam đội hình 1. Phái đoàn của Man City sẽ có từ 65-80 người, tới Việt Nam từ ngày 25-28/7. VFF cũng sẽ thuê hãng Golden Wings để đảm bảo công tác di chuyển, đón tiếp Man City tại sân bay Nội Bài.


Về phần đội tuyển Việt Nam, HLV Miura sẽ quay trở lại Việt Nam vào ngày 14/7 sau 3 tuần nghỉ phép. Theo lịch, HLV Miura sẽ xem 3 vòng đấu V-League vào các ngày 15/7-19/7-23/7 để theo dõi phong độ các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ triệu tập 25 cầu thủ, tập trung từ 24-28/7. Các cầu thủ đang có phong độ cao nhất sẽ được triệu tập lên tuyển để đáp ứng được mong đợi của khán giả Việt Nam.

Phạm Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN