Man City sang Việt Nam: Huy động 1000 cảnh sát bảo vệ

(VTC News)- Đại diện Manchester City muốn công tác an ninh phải được đảm bảo nghiêm ngặt cho những ngôi sao đẳng cấp thế giới của họ.

Vấn đề an ninh là điều mà phía Man City hết sức quan tâm trong chuyến sang khảo sát, đàm phán lần này cùng VFF và nhà tài trợ SHB. Bởi không giống chuyến đi của một vài cầu thủ sang Việt Nam theo dạng quảng cáo, làm sự kiện, Manchester City mang theo một phái đoàn lên tới 65 người và việc đảm bảo an toàn cho từng cá nhân, tập thể đòi hỏi sự chuyên nghiệp lẫn khả năng rất cao từ phía đơn vị tổ chức.
               Giám đốc phụ trách Tour du đấu và giao hữu của Manchester City, bà Lucia Sanchez (Ảnh: Phạm Thành)

Giám đốc phụ trách Tour du đấu và giao hữu của Manchester City, bà Lucia Sanchez (Ảnh: Phạm Thành)

Với hàng loạt hoạt động bên lề trong 3 ngày lưu lại Hà Nội, đặc biệt là trận giao hữu với tuyển Việt Nam hứa hẹn thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía người hâm mộ, nên phía Man City đã có những đề nghị đặc biệt. Theo đó, ban tổ chức phải cử 1000 cảnh sát, 200 vệ sĩ bảo vệ đoàn Man City trong suốt quá trình từ khi xuống sân bay đến khi rời Việt Nam.

Bên cạnh đó, lực lượng vệ sỹ riêng cũng được phía đội bóng nước Anh đề nghị đưa vào hợp đồng để bảo vệ các ngôi sao đội bóng, thành viên ban huấn luyện tới tham dự sự kiện bên lề.

Những yêu cầu này, về cơ bản, đều được VFF khẳng định đáp ứng đầy đủ.
Clip: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gặp gỡ hai đại diện Manchester City
Riêng về cơ sở vật chất ở Mỹ Đình, hai đại diện Manchester City đều hài lòng và hứa sẽ báo cáo lại ban lãnh đạo CLB để sớm đi tới thống nhất trong các điều khoản hợp đồng của trận đấu.

Nếu không có gì thay đổi, cuối tuần này, lễ ký chính thức hợp đồng thi đấu của Manchester City và VFF, SHB sẽ diễn ra. Số tiền mà bầu Hiển chi ra cho thương vụ này vào khoảng 1 triệu bảng. Toàn bộ số tiền, theo thông tin bên lề, phải được thanh toán trước khi đội bóng nước Anh tới Việt Nam.

Chiều nay, hai đại diện Manchester City tới làm việc tại bệnh viện Việt-Pháp, nơi được chọn là đơn vị đảm bảo công tác y tế cho trận đấu ngày 27/7 tới.


Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN