• Zalo

Man City: Lò xay tài năng đang thành hình

Thể thao Thứ Bảy, 19/01/2013 09:51:00 +07:00

Tiền vệ Jack Rodwell mới tâm sự rằng, anh phải thay đổi tất cả chỉ để đảm bảo sự thoải mái tối đa cho cái lưng đau của mình.

Tiền vệ Jack Rodwell mới tâm sự rằng, anh phải thay hết những chiếc gối ở nhà, thay hàng loạt những thứ đồ lặt vặt khác, đổi chiếc xe thể thao đang đi thành xe Jeep, tóm lại là thay đổi hoàn toàn lối sống, tất cả chỉ để đảm bảo sự thoải mái tối đa cho cái lưng đau của anh.


Những nỗ lực có phần… bế tắc của một cầu thủ mà cơ hội ra sân trong màu áo Man City đang gần về với số 0.

1. Đã gần 4 tháng kể từ lần cuối cùng Rodwell ra sân trong màu áo Man City. Trong 6 tháng có mặt ở Etihad, tiền vệ trị giá 12 triệu bảng này có tên trong đội hình xuất phát 2 lần, ra sân từ băng ghế dự bị 3 lần. Sau đó là chấn thương, và một cuộc chờ đợi mòn mỏi, giai đoạn anh mô tả là “tồi tệ nhất trong sự nghiệp”.

Bây giờ thì với việc đổi gối và đi một chiếc xe lớn, Rodwell hy vọng rằng anh có thể quay trở lại tập luyện bình thường trong khoảng 2 tuần nữa.

Nhưng câu hỏi được đặt ra: Nếu Rodwell có lại 100% thể lực, cơ hội nào sẽ dành cho anh trong đội hình Man City?

Rodwell mất dạng ở Etihad

2. Trong đội hình của Man City hiện tại đang có 4 tiền vệ trụ: Yaya Toure, Javi Garcia, Gareth Barry và Jack Rodwell. James Milner cũng có thể chơi ở vị trí này. Xét về số lượng thì không quá nhiều, chỉ bằng Man United và hơn Chelsea một người.

Nhưng điều đáng nói là trong đội hình M.U, việc để Paul Scholes (38 tuổi) hay Anderson (lương 50.000 bảng/tuần) ngồi dự bị không phải vấn đề gì bất cập. Ở Chelsea, HLV cũng không gây ra “tội ác” nào nếu Lampard (34 tuổi) hay Romeu (lương 42.000 bảng/tuần, giá 4 triệu bảng) không đá chính.

Ở Man City, cả 5 tiền vệ kể trên đều trong độ tuổi sung sức, già nhất chỉ có Gareth Barry, cũng mới chớm bước sang tuổi 33. Người nhận lương thấp nhất, là Jack Rodwell, cũng kiếm được 75.000 bảng/tuần và có giá 12 triệu bảng. Kế đến là Javi Garcia, 85.000 bảng/tuần, giá 16 triệu bảng.

Và chỉ trong thời gian ngắn nữa, có thể là ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, hoặc đến mùa Hè năm nay, Man City sẽ bổ sung một ngôi sao vào vị trí tiền vệ trung tâm. Họ đang ráo riết săn đuổi Daniele De Rossi, nghĩa là trực tiếp thừa nhận mong muốn có một tiền vệ trung tâm nữa.

Joe Hart- tài năng trẻ hiếm hoi tồn tại ở Man City

Trong sơ đồ 4-2-3-1 của HLV Roberto Mancini, ông sẽ chỉ sử dụng được hai tiền vệ trụ. Nếu coi Yaya Toure là một tiền vệ công, thì ông sẽ sử dụng được 3 trong 5 cái tên kể trên. Hai người ngồi ngoài, rất đơn giản, là Javi Garcia và Rodwell. Trong số này, có thể Garcia ngồi trên băng ghế dự bị, còn Rodwell, nếu bình phục, sẽ… ngồi trên khán đài, không được đăng ký thi đấu.

3. Tại sao cũng là một danh sách đăng ký thi đấu 25 người, mà vị trí nào cũng cảm giác rằng Man City đang khủng hoảng thừa? Câu trả lời là nếu trong số 25 cầu thủ của các CLB khác, có những người được xác định rõ vai trò “dự bị”, nhận mức lương hoặc ở độ tuổi của vai trò đó, thì ở Man City, ai cũng là ngôi sao. Jack Rodwell hưởng lương cao gấp rưỡi Anderson, Balotelli thì lương còn cao gấp 3 Chicharito hay Welbeck.

12 triệu bảng để mua suất dự bị thứ 5 trong đội hình, chỉ có thể là Man City. Có lẽ một chiếc gối mới cũng không thể khiến Jack Rodwell ngủ ngon, khi De Rossi gần đây đang có mâu thuẫn với HLV ở Roma.
Nếu tỉnh táo, Rodwell nên thay người đại diện, chứ không phải thay gối và thay xe. Một người đại diện có thể tìm cho anh cơ hội chơi bóng ở nơi khác.

Ở Etihad, một “lò xay tài năng” đang được hình thành.


Theo Bongda

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều