Man City giữ lời hứa, đào tạo tài năng quản lý bóng đá cho Việt Nam

(VTC News) - Ba lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất đợt tuyển chọn của Man City sẽ đại diện cho 3 Làng trẻ SOS sang Anh, học khóa đào tạo nâng cao tại Học viện bóng đá City Football Academy.

Sáng 5/4, 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội để tham dự khóa đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) do câu lạc bộ Manchester City cùng với đối tác duy nhất tại Việt Nam là Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức. Chương trình đào tạo diễn ra trong 4 ngày từ 5/4 đến 8/4 tại Làng trẻ SOS Hà Nội.

Man City giu loi hua, dao tao tai nang quan ly bong da cho Viet Nam hinh anh 1

 Man City và SHB tiếp tục mối quan hệ hợp tác chiến lược. (Ảnh: Quang Minh)

40 học viên được sẽ được tham gia các lớp học và thực hành trên sân bóng cùng các huấn luyện viên chuyên gia của Manchester City nhằm phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng sống, lập kế hoạch thực tế và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích để tạo tác động tích cực lên các vấn đề xã hội. Các lãnh đạo trẻ sẽ sử dụng các kiến thức, kỹ năng được học để đào tạo lại cho trẻ em tại các làng SOS sau này.

“Trong buổi giao lưu với trẻ em Làng SOS Hà Nội nhân chuyến du đấu của Manchester City tại Việt Nam vào mùa hè 2015, chúng tôi còn nhớ ánh mắt háo hức, sự chờ đợi và niềm hạnh phúc khi các em nhỏ được gặp gỡ và giao lưu với các cầu thủ Manchester City.

Điều đó đã thôi thúc Ban Lãnh đạo SHB muốn làm một điều gì đó lớn lao hơn, giúp các em nhỏ tại SOS có thêm nghị lực sống, niềm vui và sự tự tin. Và bóng đá được lựa chọn là cầu nối để đưa các em đến gần hơn với thế giới xung quanh, dạy cho các em kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết và ý chí vươn lên trong cuộc sống”, Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê chia sẻ về lý do quyết định cùng Manchester City triển khai chương trình này.

Man City giu loi hua, dao tao tai nang quan ly bong da cho Viet Nam hinh anh 2

 Tuyển Việt Nam đối đầu Man City năm 2015. (Ảnh: Quang Minh)

Ông Tom Pitchon, Giám đốc của Quỹ City Football Group Foundation cho biết thêm: “Ngay từ khi mới thành lập vào hơn 130 năm trước, Manchester City đã thể hiện rõ cam kết của mình đối với cộng đồng. Chúng tôi tự hào được tổ chức chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ Cityzens Giving Young Leader tại Hà Nội với sự hỗ trợ vô cùng quý giá của SHB nhằm phát triển kỹ năng cho các bạn trẻ với mục đích sử dụng bóng đá nhằm tạo ra chuyển biến tích cực cho xã hội.

Dự án này đã và đang tạo ra những dấu ấn khác biệt đáng kể trong cộng đồng địa phương và chúng tôi muốn trang bị cho các lãnh đạo trẻ năng lực lãnh đạo, sự tự tin cũng như các kỹ năng huấn luyện bóng đá cần thiết để tạo nên tác động tích cực trong cộng đồng.”

Video: Đại diện Man City làm việc với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Trong ngày đào tạo đầu tiên, các học viên đã được học các kỹ thuật chơi bóng theo từng cặp, nhóm nhiều người và có thi đá vào gôn. Huấn luyện viên Manchester City dạy các em cách tạo ra cơ hội để chạm bóng với kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, cho các em nhiều cơ hội thực hành để tăng sự vận động, nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát bóng dưới chân mình.

Sau khi 4 ngày huấn luyện trực tiếp này, các em sẽ tiếp tục được học trực tuyến với các chuyên gia của Manchester City. 3 lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất đại diện cho 3 Làng trẻ SOS sẽ được đưa sang Anh đào tạo nâng cao tại Học viện bóng đá City Football Academy.

>>> Đọc thêm: Xúc động mẹ nuôi làng trẻ SOS gọi cầu thủ Man City là con

Phan Phan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU