Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Man City đấu tuyển Việt Nam: VFF hào hứng, V-League lại đổi lịch

(VTC News)- Việc Man City sang Việt Nam du đấu vào phút chót khiến VFF lại phải đôn đáo triệu tập đội tuyển quốc gia, thay đổi lịch thi đấu V-League.

Trao đổi với phóng viên VTC News chiều qua, phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cùng đại diện SHB khẳng định việc đã mời thành công Manchester City du đấu Việt Nam vào ngày 27/7 tới.

Đối thủ của Man City ở Mỹ Đình được xác định là đội tuyển Việt Nam. Chính vì lý do này, VFF buộc phải điều chỉnh lịch thi đấu V-League để HLV Miura có thời gian triệu tập cầu thủ lên tuyển.
               Ông Lê Hùng Dũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hợp tác với Man City

Ông Lê Hùng Dũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hợp tác với Man City

Theo đó, vòng 18 V.League 2015 trong kế hoạch là diễn ra trong 2 ngày là 25 và 26/7 sẽ được điều chỉnh thi đấu sớm vào ngày 23/7.  Ngày 24/7, 1 ngày sau khi vòng đấu thứ 18 của V.League kết thúc, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp Man City.

Chiều nay, bầu Hiển sẽ tổ chức một cuộc gặp mặt với báo chí để chia sẻ thêm thông tin về chuyến du đấu của đại gia thành Manchester. Cũng trong hôm nay, hợp đồng thỏa thuận giữa các bên về cơ bản sẽ được hoàn tất. Theo tin tức bên lề, khoản tiền mà SHB bỏ ra để trả cho Manchester City lên đến 1 triệu bảng.
 
Phía VFF lo khâu tổ chức. Dự kiến, sang tháng, VFF sẽ tổ chức họp báo công bố về sự kiện đặc biệt này với sự tham gia của đại diện nhà tài trợ và các quan chức của đội bóng Manchester City.

Trả lời phỏng vấn trên báo Bóng đá, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hào hứng nói: "Đây là CLB có mối lương duyên đặc biệt với bóng đá Việt Nam và tôi hy vọng chuyến du đấu này sẽ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài, tạo cú hích cho bóng đá Việt Nam phát triển! Dự kiến, đội bóng này sẽ có trận thi đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình vào ngày 27/7/2015 với ĐT Việt Nam.

Tôi từng bàn với Chủ tịch VFF khóa VI Nguyễn Trọng Hỷ về việc phối hợp với đối tác này mở học viện bóng đá tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất là đất Trung tâm thuộc về Nhà nước nên chưa thể triển khai. VFF vẫn giữ mối liên lạc thường xuyên với Kompany và anh ấy vẫn muốn mở học viện bóng đá tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ bàn bạc để tìm ra một giải pháp hợp lý, biến ý tưởng tốt đẹp đó thành hiện thực”.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho quý độc giả về sự kiện đáng chú ý này.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh