• Zalo

Man City chính thức chiêu mộ Raheem Sterling

Thể thaoThứ Ba, 14/07/2015 11:13:00 +07:00

(VTC News)- Sau hai lần thương thảo bất thành, cuối cùng Man City đã thành công với mức giá 49 triệu bảng để chiêu mộ Raheem Sterling.

(VTC News)- Sau hai lần thương thảo bất thành, cuối cùng Man City đã thành công với mức giá 49 triệu bảng để chiêu mộ Raheem Sterling.

Số tiền khổng lồ này đã biến Sterling trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất từ trước đến nay. Website chính thức của CLB Man City đã công bố rộng rãi thông tin này.

Đây được xem là chiến thắng của riêng cá nhân tiền đạo người Anh. Dù còn hợp đồng với Liverpool tới tận năm 2017 song Sterling nhất quyết rời Liverpool sau khi mùa giải 2014-15 khép lại. Anh từ chối ký mới hợp đồng với The Kop dù mức lương mà phía Liverpool đưa ra lên tới 100.000 bảng/tuần.
Sterling trở thành cầu thủ Anh đắt nhất mọi thời đại
 Sterling trở thành cầu thủ Anh đắt nhất mọi thời đại
Trước đó, để đạt được mục đích sang Man City, Sterling đã từ chối tham gia chuyến du đấu châu Á của Liverpool.

Đại diện của tiền đạo này cho biết thân chủ của mình đã không còn tin tưởng và không muốn thi đấu dưới quyền chiến lược gia Brendan Rodgers.

Với mức giá 49 triệu bảng, Sterling cũng phá luôn kỷ lục cầu thủ đắt nhất Man City vốn thuộc về Sergio Aguero. Năm 2011, The Citizen bỏ ra 38,1 triệu bảng để mua chân sút người Argentina.

Trong 49 triệu bảng, Liverpool sẽ nhận ngay 36 triệu bảng, 4 triệu bảng còn lại nhận theo đóng góp của tiền đạo 20 tuổi. 9 triệu bảng trong hợp đồng đình đám kể trên được chi trả cho QPR, đội bóng từng đào tạo Sterling trước khi cầu thủ này chuyển sang lò đào tạo trẻ của Liverpool năm 2010.

Như vậy, Sterling trở thành tân binh thứ 3 gia nhập Man City mùa này sau David Faupala và Enes Unal. Man City cũng đẩy đi 5 cầu thủ không được trọng dụng là: Alvaro Negredo (sang Valencia, 30 triệu bảng), John Guidetti (Chuyển nhượng tự do), James Milner (Chuyển nhượng tự do), Micah Richards (Chuyển nhượng tự do), Nastasic (Schalke, 9,5 triệu).

Gần như chắc chắn, Sterling sẽ hội quân với Man City trên đất Úc và sẽ sang Việt Nam vào ngày 27/7.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !