Màn cầu hôn nữ y tá qua điện thoại của chàng lính cứu hỏa giữa đại dịch virus corona

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 04/02/2020 16:31:43 +07:00

Đều bận rộn với nhiệm vụ chống dịch virus corona, cảnh sát Qin Dushan và y tá Wang Lingling trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

"Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em", cảnh sát cứu hỏa Qin Dushan (28 tuổi) nói lớn qua màn hình điện thoại với bạn gái Wang Lingling.

Đáp lại, Wang nói: "Em đồng ý".

"Tôi thông báo rằng Wang Lingling và Qin Dushan đã chính thức là vợ chồng. Tôi hy vọng hai bạn sẽ dành trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình vào công việc gian khó phía trước. Chúc các bạn hạnh phúc", "chủ hôn" là một đồng nghiệp của hai người phát biểu.

Màn cầu hôn nữ y tá qua điện thoại của chàng lính cứu hỏa giữa đại dịch virus corona - 1

Đôi trẻ tiến hành nghi thức đám cưới qua điện thoại.

Đó là nghi thức đám cưới đơn giản qua màn hình điện thoại của đôi trẻ ngày 1/2. Trong khi Qin làm cảnh sát cứu hỏa, Wang làm y tá. Họ hiện cùng nhận nhiệm vụ chống dịch ở Tứ Xuyên, Trung Quốc song không thể gặp mặt nhau.

Trước đó, đôi trẻ sau 2 năm yêu đã đi đăng ký kết hôn vào 2/1 và dự kiến tổ chức đám cưới vào 1/2 song phải hoãn lại vì dịch bệnh bùng phát, theo The Paper.

Ý tưởng thực hiện đám cưới qua điện thoại đến từ Wang. Mục đích là để không bỏ lỡ ngày đẹp mà hai người đã chọn và cũng để khích lệ tinh thần làm việc của cả hai giữa thời điểm khó khăn.

Màn cầu hôn nữ y tá qua điện thoại của chàng lính cứu hỏa giữa đại dịch virus corona - 2

Wang và Qin sẽ tổ chức đám cưới chính thức sau khi tình hình dịch ổn định.

"Sau khi hết dịch, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức một đám cưới chính thức để mời bạn bè, họ hàng tới chung vui", Qin cho biết.

Dù chỉ diễn ra 5 phút với sự chứng kiến của 10 người, không hoa, không nhẫn và nhìn nhau qua màn hình điện thoại, Qin và Wang bày tỏ cảm thấy hạnh phúc và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ.

Giữa tình hình phức tạp của dịch bệnh, chủ trương hoãn đám cưới, đơn giản hóa lễ tang để tránh tụ tập đông người cũng được chính quyền nhiều địa phương tại Trung Quốc vận động người dân.

Đối với những gia đình vẫn muốn tổ chức đám cưới, các hoạt động được khuyên nhanh gọn, đơn giản, không mời khách và sử dụng khẩu trang vệ sinh.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp