• Zalo

Mầm non Maple Bear Westlake Point - nơi trẻ bị nhốt vào tủ quần áo có mức học phí bao nhiêu?

Giáo dục Thứ Hai, 19/08/2019 14:24:00 +07:00

Chấp nhận học phí lên đến gần 200 triệu đồng/năm để con theo học môi trường tốt nhất, nhưng nhiều phụ huynh sửng sốt khi biết trẻ bị phạt nhốt trong tủ quần áo.

Maple Bear Westlake Point (địa chỉ 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) là nơi học sinh bị cô giáo nhốt vào tủ 50 giây khiến dư luận bức xúc, nhiều phụ huynh lo ngại về chất lượng đào tạo của trường có mức học phí "khủng" này.

Theo giới thiệu trên website của Maple Bear Việt Nam, trường Mầm non Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam.

Sứ mệnh của Maple Bear là cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông dựa trên những triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada nhằm đáp ứng sự mong đợi của quý vị phụ huynh đến từ nhiều quốc gia nhưng vẫn phù hợp với quy định giáo dục ở từng địa phương.

Nhiệm vụ của trường là mang tới cho các em học sinh một môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, an toàn và yêu thương. 

Theo tìm hiểu của PV, học phí tham khảo của trường này vào tháng 9/2018, được chia thành 4 kỳ với tổng chi phí gần 200 triệu đồng/năm. Trong đó, phụ huynh sẽ phải đóng một khoản phí nhập học 10 triệu đồng/năm; phí xây dựng 6 triệu đồng/năm và phí bảo hiểm tai nạn là 950 nghìn đồng/năm.

top-10-truong-mam-non-o-ha-noi-co-muc-hoc-phi-khong-phai-phu-huynh-nao-cung-dam-cho-con-theo-h1537981942

Bảng học phí tham khảo đóng theo kỳ của Maple Bear Việt Nam.

Maple Bear Việt Nam có 4 chương trình đào tạo. Theo đó, chương trình toàn cầu có mức cao nhất gần 189 triệu đồng/năm, chương trình hội nhập 132 triệu/năm, chương trình liên kết 105 triệu/năm và chương trình khám phá 76 triệu/năm.

Tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi, trường sẽ bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ với quy mô lớp nhỏ. Có liên kết với Việt Nam từ năm 2010, đến nay, tại nước ta có 6 cơ sở với 134 giáo viên và 450 học sinh theo học hệ thống giáo dục này.

hoc-phi-maple

Mức học phí gần 200 triệu đồng/năm khiến phụ huynh bức xúc vì chất lượng giảng dạy "phi giáo dục" sau sự việc xảy ra ở lớp Panda Bears dành cho trẻ từ 3-4 tuổi.

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9/2009. Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004.

Tại Việt Nam có 8 trường Mầm non Maple Bear được mở tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, phản ánh với giáo dục và Thời đại, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con gái chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng. 

Sau nhiều lần đề nghị, chị Linh được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị "tá hỏa" trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị Linh nói.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị Linh chia sẻ.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin