• Zalo

Mầm non Mầm Xanh đày đọa trẻ dã man: Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu lắp camera theo dõi

Giáo dục Thứ Hai, 27/11/2017 18:45:00 +07:00

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra các điểm giữ trẻ và lắp đặt camera theo dõi.

Chiều 27/11, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp xung quanh vụ bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12.

Bà Trịnh Thị Mỹ Lan - Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết cơ sở mần Non Mầm Xan được cấp phép từ năm 2014, do bà Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ và quản lý.

Cơ sở có 36 trẻ với độ tuổi từ 1 - 5 tuổi. Cơ sở có 2 bảo mẫu nhưng chưa đạt chuẩn. Ngay sau khi phát hiện cơ sở có hành vi bạo hành trẻ, UBND quận 12 đã kiểm tra, chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay nhóm trẻ này đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

12233

 UBND TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp “khẩn” về vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh. Ảnh: Dương Thanh

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 sắp xếp cho 36 cháu học ở trường mầm non Họa Mi 2 nhưng mới liên hệ được 20 phụ huynh.

“Sau vụ việc, quận đã chỉ đạo tổng rà soát 53 trường và trên 200 nhóm lớp ngoài công lập về chuyên môn, cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, quận sẽ chỉ đạo họp toàn ngành, triệu tập chủ các cơ sở, nhóm lớp để nhắc nhở, chấn chỉnh không để xảy ra trường hợp tương tự”, bà Lan nói.

Video: Phụ huynh đau đớn sau khi xem clip bảo mẫu trường mầm non đày đọa bạo hành trẻ

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó trưởng Công an quận 12 cho biết qua điều tra và thu thập chứng cứ, vụ việc đã đủ yếu tố cấu thành tội "hành hạ người khác". Ngày 27/11, cơ quan công an sẽ chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát quận 12.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu tỏ thái độ bức xúc về những hành vi không thể chấp nhận của các bảo mẫu và yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có giải pháp.

"Qua việc này, chúng ta không thể chậm trễ thêm được nữa. Tôi yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra ngay các điểm giữ trẻ trên địa bàn. Vận động các điểm giữ trẻ lắp đặt camera; nếu vận động thuyết phục không xong thì chúng ta ép buộc thực hiện”, bà Thu nói.

Trước đó, một tờ báo đăng tải đoạn video ghi lại cảnh người quản lý của cơ sở mầm non Mầm Xanh (tên Linh) liên tục có hành vi bạo hành, đánh trẻ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, bà Linh còn dùng bình nhựa đánh mạnh vào đầu một bé gái mặc dù được nhân viên cùng cơ sở can ngăn.

Đoạn clip cũng ghi lại những hình ảnh các bé liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa khi ăn. Ngoài ra, các bảo mẫu của cơ sở này còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau, nhẫn tâm đánh và hành hạ các trẻ em nhỏ tuổi.

Đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ gần 2 tuổi đến 5 tuổi, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống, thuê nhà trên địa bàn quận 12. Ngày 26/11, cơ sở mầm non Mần Xanh bị đình chỉ hoạt động.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin