Malaysia tuyên bố vụ máy bay MH370 là một tai nạn

(VTC News) - Malaysia ngày 29/1 đã chính thức tuyên bố vụ máy bay mang số hiệu MH370 mất tích là một “tai nạn," các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay này được coi là đã tử vong.

Đây được xem là bước đi nhằm mở cánh cửa cho việc bồi thường, song nhiều khả năng sẽ gây sốc cho thân nhân của những hành khách.
            Thiết bị tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương 

Thiết bị tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương 

Trong một thông báo được phát trên truyền hình, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết: “Thay mặt Chính phủ Malaysia, chúng tôi chính thức tuyên bố vụ máy may mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines là một tai nạn và tất 239 hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay coi như đã thiệt mạng”.

Chiếc Boeing 777-200ER - chuyến bay MH370 chở theo 239 người đã mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur để đi Bắc Kinh vào hôm 8/3/2014, theo AFP.

Chính quyền Malaysia từng tuyên bố MH370 rơi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương và không ai trên máy bay sống sót, nhưng mãi đến nay lực lượng tìm kiếm quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy máy bay này.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN