Malaysia tạm giữ 3 người Trung Quốc trốn cách ly dù bị nghi nhiễm virus corona
  • Zalo

Malaysia tạm giữ 3 người Trung Quốc trốn cách ly dù bị nghi nhiễm virus corona

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 26/01/2020 19:11:00 +07:00
(VTC News) -

3 công dân Trung Quốc bị tạm giữ ở sân bay Malaysia do tự ý rời khỏi khu cách ly trong quá trình chẩn đoán lây nhiễm virus corona.

Cặp vợ chồng Trung Quốc cùng con nhỏ vừa bị tạm giữ ở sân bay quốc tế Senai thuộc bang Johor (Malaysia) do trốn cách ly sau khi bị nghi nhiễm virus corona. Theo ông Kamarudin - cảnh sát Johor, gia đình người Trung Quốc bị tạm giữ lúc 9 giờ 20 phút tối 25/1 khi đang cố lên chuyến bay trở lại Vũ Hán. Danh tính của 3 người không được tiết lộ.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, đứa bé bị nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới sau khi có những triệu chứng như sốt, cảm. Ngay lập tức, các nhà chức trách yêu cầu gia đình cho con nhỏ nằm điều trị cách ly ở bệnh viện, nhưng gia đình từ chối, muốn mang con trở về Trung Quốc luôn.

Malaysia tạm giữ 3 người Trung Quốc trốn cách ly dù bị nghi nhiễm virus corona - 1

Sân bay Senai. 

Cả ba rời khỏi bệnh viện Sultanah Aminah khi chưa có sự cho phép của các bác sĩ. Bố mẹ đứa bé lý giải họ không muốn con phải cách ly điều trị do có chuyến bay về Vũ Hán trong ngày hôm sau. Sau khi bị giữ lại ở sân bay, 2 công dân Trung Quốc cùng con nhỏ đã phải trở lại bệnh viện địa phương để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán virus corona.

Đứa bé được đưa trở lại bệnh viện và đã ổn định sức khoẻ, Bộ Y tế Malaysia thông tin. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Các quan chức y tế Malaysia khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng lây lan chủng virus corona trên lãnh thổ nước này. 

Những người có triệu chứng nghi nhiễm virus corona sẽ được chuyển đến bệnh viện địa phương để cách ly, chẩn đoán kịp thời. Theo ông Noor Hisham Abdullah - quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia, bất cứ cá nhân nào từ chối cách ly, chẩn đoán điều trị sẽ bị giam giữ trong khoảng thời gian dưới 2 năm hoặc phạt nặng (hoặc cả hai) nếu bị phát hiện. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Malaysia tạm giữ 3 người Trung Quốc trốn cách ly dù bị nghi nhiễm virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin