• Zalo

Malaysia sẽ ra lệnh bắt nhà ngoại giao Triều Tiên điều tra vụ Kim Jong-nam

Thế giới Thứ Bảy, 25/02/2017 15:54:00 +07:00

Ngày 25/2, nhà chức trách Malaysia khẳng định sẽ đưa ra lệnh bắt giữ bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên nhằm thẩm vấn ông này về vụ tấn công ông Kim Jong Nam hôm 13/2 .

The Star dẫn lời Cảnh sát trưởng Datuk Seri Abdul Samah Mat cho biết cảnh sát sẽ đưa ra một khoảng "thời gian hợp lý" đối với nhà ngoại giao thuộc Đại sứ quán Triều Tiên trước khi có động thái mạnh mẽ hơn.

Theo đó, trong trường hợp nghi phạm này không hợp tác với nhà chức trách trong cuộc điều tra xoay quanh cái chết của ông Kim Jong Nam, tòa án sẽ đưa ra lệnh bắt giữ.

Malaysia se ra lenh bat nha ngoai giao Trieu Tien hinh anh 1

 Cảnh sát trưởng Datuk Seri Abdul Samah Mat. (Ảnh: The Star)

Trước đó, ngày 22/2, cảnh sát Malaysia họp báo và công bố hai hai nghi phạm mới, trong đó có ông Hyon Kwang Song, bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur. Ông này được cho đã giúp đỡ các nghi phạm mang quốc tịch Triều Tiên lên máy bay về nước ngay sau khi gây ra vụ tấn công vào ngày 13/2.

Malaysia đã xác định 8 nghi phạm mang quốc tịch Triều Tiên được cho có liên quan trực tiếp tới vụ việc. 4 người trong số này có thể đã về nước.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào đối với yêu cầu thẩm vấn 2 nghi phạm Triều Tiên ở Malaysia (gồm một nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán và một nhân viên hãng hàng không Air Koryo).

Nhà chức trách đang tích cực truy tìm nguồn gốc xuất xứ của chất kịch độc VX được tìm thấy trong thi thể ông Kim Jong Nam. Quá trình điều tra có thể gặp khó khăn vì lượng VX không nhiều và khó lần ra dấu vết.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam ở sân bay Kuala Lumpur

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều