Malaysia sẽ phải đối mặt với 'cơn ác mộng' ở Mỹ Đình

(VTC News) - Mỹ Đình không phải là sân đấu có sức chứa lớn nhất AFF Cup 2018 nhưng lại là sân đấu khủng khiếp nhất về một chỉ số.

Dù chơi phủ đầu và dội 2 gáo nước lạnh vào các CĐV Malaysia ở Bukit Jalil nhưng đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn không ngăn được nhiệt huyết và quyết tâm vùng lên của đối thủ nhà khi họ được tiếp sức bởi 8 vạn CĐV nhà để rồi Malaysia có hai bàn san bằng cách biệt.

Sức mạnh khán đài là điều không thể phủ nhận của Malaysia khi họ sở hữu một sân đấu có sức chứa lớn nhất giải đấu năm nay (94.000). Thế nhưng sức chứa lớn không đồng nghĩa với việc Bukit Jalil là sân đấu có tiếng ồn lớn nhất.

Malaysia se phai doi mat voi 'con ac mong' o My Dinh hinh anh 1

Thông số tiếng ồn cao nhất đo được ở Mỹ Đình.

Mỹ Đình của Việt Nam mới là sân đấu “vô địch” về tiếng ồn. Cụ thể, theo số liệu đo được, Mỹ Đình giữ kỷ lục tạo ra tiếng ồn cao nhất với 121,7 dB. Thông số này được xác lập ở phút 83 – thời điểm Quang Hải ghi bàn mở tỷ số vào lưới Philippines ở trận bán kết lượt về.

Video Việt Nam 2-1 Philippines

Trong khi đó, thông số tiếng ồn đạt đỉnh ở Bukit Jalil đo được chỉ là 117 dB. Nó được tạo ra ở phút 86 – thời điểm Talaha ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Malaysia trong trận gặp Lào ở vòng bảng.

Malaysia se phai doi mat voi 'con ac mong' o My Dinh hinh anh 2

Thông số tiếng ồn cao nhất đo được ở Bukit Jalil. 

Cũng bởi tiếng ồn ở Mỹ Đình mà tờ Fox Sport Asia đã cảnh báo thầy trò HLV Tan Cheng Hoe trong trận chung kết lượt về và coi đây là điều đáng sợ đầu tiên Malaysia phải vượt qua.

“Tiếng ồn ở Mỹ Đình còn khủng khiếp hơn những gì CĐV Malaysia tạo ra ở Bukit Jalil dù sân nhà của Việt Nam chỉ có sức chứa bằng một nửa Bukit Jalil”, Fox Sport Asia viết.

>>> Đọc thêm: Cầu thủ quyết định chung kết lượt về: Quang Hải được lựa chọn nhiều nhất

Video: Mục sở thị nơi ở của HLV Park Hang-seo ở Hà Nội

Video: Mục sở thị nơi ở của HLV Park Hang-seo ở Hà Nội

HLV Park Hang-seo sống trong một villa 3 tầng tại khu nhà dành cho chuyên gia, nằm trong Trung tâm Đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở Mỹ Đình, Hà Nội.
 
Tuyển thủ Thái Lan gây sốc khi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia

Tuyển thủ Thái Lan gây sốc khi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia

Cầu thủ chạy cánh Mongkol Tossakrai của đội tuyển Thái Lan vừa gây sốc khi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.
Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU