• Zalo

Malaysia sắp xét xử 21 ngư dân Việt Nam

Thế giới Thứ Năm, 04/07/2019 17:53:00 +07:00

Các cơ quan chức năng Malaysia sẽ đưa 21 ngư dân của tàu cá Việt Nam bị nước này bắt giữ hôm 21/6 ra xét xử vào ngày 5/7.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới các vụ tàu cá Việt Nam bị Malaysia bắt giữ trong thời gian vừa qua, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin xác minh của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 21/6, cơ quan chức năng của Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân của tỉnh Kiên Giang. Dự kiến cơ quan chức năng Malaysia sẽ đưa vụ việc ra xét xử với phiên tòa đầu tiên vào ngày 5/7". 

malaysia

 Tàu của Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia. (Ảnh: AP) 

Theo bà Hằng, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và cơ quan chức năng của Malaysia để giải quyết vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ công dân cần thiết. 

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cho biết, nước này trong 2 tuần đầu tháng 5 đã bắt giữ 25 tàu cá nước ngoài, trong đó có 20 tàu cá Việt Nam tại các bang Pahang, Terengganu và Kelantan. 

Bà Hằng cho biết, Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng nước sở tại để nắm tình hình, đề nghị Malaysia sớm cung cấp danh sách ngư dân đang bị giam giữ, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân trong trường hợp cần thiệt và phối hợp với các địa phương trong nước hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể đưa ngư dân về nước sau khi có lệnh trục xuất từ phía Malaysia. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều