Malaysia: Đăng tin giả có thể đi tù 10 năm

(VTC News) - ABC News đưa tin, Malaysia vừa đưa ra dự luật trong đó người đăng và lan truyền tin giả có thể phải ngồi tù đến 10 năm.

Dự luật này cần được Quốc hội Malaysia phê chuẩn, trong đó những người đăng tải, cung cấp, lan truyền, in ấn hoặc xuất bản tin giả hoặc ấn phẩm chứa tin giả phải ngồi tù đến 10 năm hoặc chịu phạt đến 500.000 ringit (khoảng 128.000 USD) hoặc cả 2 hình phạt trên.

Malaysia: Dang tin gia co the di tu 10 nam hinh anh 1

 Áp phích tuyên truyền chống lan truyền tin giả mạo ở Malaysia.

Dự luật này định nghĩa, tin giả là bất kỳ tin tức, dữ liệu và báo cáo nào, bị giả mạo một phần hoặc toàn bộ, được phát hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Các tin giả bị phạt không chỉ tính trong lãnh thổ Malaysia mà còn bao gồm các tin tức được phát ở nước ngoài, nhưng có ảnh hưởng đến Malaysia hay công dân nước này.

Dự luật bao gồm những điều khoản cho phép tòa án có quyền ra lệnh đóng cửa bất cứ phương tiện xuất bản nào, nhất là các diễn đàn trên mạng xã hội, nếu có liên quan đến tin tức giả mạo.

>>> Đọc thêm: Đăng clip tung tin gạo giả lên facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

 (Nguồn: ABC News)

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.