Malaysia cắt cảnh 'đường lưỡi bò' khỏi phim hoạt hình Abominable

(VTC News) - Một quan chức Malaysia cho biết các nhà kiểm duyệt phim nước này yêu cầu cắt bỏ phân cảnh có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp trong phim "Abominable".

"Bộ phim hoạt hình có tựa đề Abominable được chấp thuận khởi chiếu ở Malaysia với điều kiện bản đồ gây tranh cãi phải bị xóa bỏ", Reuters dẫn lời ông Mohamad Zamberi Abdul Aziz, Chủ tịch Ủy ban Kiểm duyệt phim Malaysia cho hay. 

Bộ phim sẽ ra rạp Malaysia từ ngày 7/11. 

Malaysia cat canh 'duong luoi bo' khoi phim hoat hinh Abominable hinh anh 1

 Hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong phim "Abominable". 

Abominable (tên tiếng Việt "Everest: Người Tuyết bé nhỏ") là sản phẩm hợp tác giữa công ty Trung Quốc Pearl Studio và DreamWorks. Bộ phim gây tranh cãi khi có tới 2 phân đoạn, 4 cảnh phim xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông khiến cộng đồng quốc tế phản ứng gay gắt.

Tại Việt Nam, bộ phim này bị dừng chiếu và thu hồi từ ngày 13/10.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây cũng kêu gọi cắt bỏ các phân cảnh có xuất hiện "đường lưỡi bò" trong "Abominable" vốn được khởi chiếu tại Philippines từ đầu tháng. 

"Họ nên cắt bỏ các phân cảnh đó để thể hiện sự bất mãn của chúng ta tốt hơn so với việc chúng ta ra lệnh cấm phim như nhiều người gợi ý", ông Locsin viết trên Twiiter. 

Ông cũng kêu gọi một cuộc tẩy chay trên toàn cầu với tất cả các sản phẩm của DreamWorks từ nay trở về sau. 

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay hãng phim cài cắm 'đường lưỡi bò'

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay hãng phim cài cắm 'đường lưỡi bò'

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin kêu gọi tẩy chay hãng DreamWorks vì phân cảnh có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp trong bộ phim hoạt hình "Abominable".
Công ty du lịch gửi đến khách mua tour cẩm nang có 'đường lưỡi bò'

Công ty du lịch gửi đến khách mua tour cẩm nang có 'đường lưỡi bò'

Công ty Lữ hành Saigontourist gửi khách đến mua tour đi Trương Gia Giới (Trung Quốc) cẩm nang giới thiệu có in hình "đường lưỡi bò".

 (Nguồn: Malay Mail)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU