Malaysia cáo buộc nhà ngoại giao Triều Tiên giúp 4 nghi phạm vụ Kim Jong-nam bỏ trốn

Thế giớiThứ Năm, 23/02/2017 13:54:00 +07:00

Channel News Asia dẫn lời cảnh sát Malaysia nói Hyon Kwang-song, nghi phạm mới trong vụ tấn công ông Kim Jong-nam đã giúp 4 nghi phạm đang bị truy nã bỏ trốn.

"Hình ảnh thu được từ camera giám sát cho thấy nhà ngoại giao Triều Tiên đưa 4 nghi phạm Triều Tiên ra sân bay. Ông này cũng có mặt ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur cùng 1 nhân viên hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo vào ngày 13/2", nguồn tin từ cảnh sát Malaysia nói với Chanel News Asia.

Nhà ngoại giao được Chanel News Asia nhắc đến là Hyon Kwang-song, 44 tuổi.

1

Nghi phạm Hyon Kwang-song. (Ảnh: Channel News Asia)

Ban đầu, cảnh sát Malaysia nói nghi phạm này là Bí thư thứ hai tại đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, hãng thông tấn nhà nước Malaysia Bernama sau khi rà soát lại danh sách nhân viên làm việc tại Đại sứ quán và văn phòng cao uỷ các nước ở Malaysia khẳng định rằng Hyon không giữ chức Bí thư thứ hai.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam ở Malaysia

Thay vào đó, chức vụ này hiện được nắm giữ bởi người tên là Yu Yong-nam. Trong khi đó, nhân viên hãng hàng không Air Koryo, nghi phạm còn lại được xác định là Kim Il-uk, 37 tuổi.

Tung tích về 4 nghi phạm rời Malaysia trong ngày ông Kim Jong-nam bị tấn công cho đến nay vẫn chưa được xác định. Theo The Star, 4 người được xác định là công dân Triều Tiên này đã bay tới Jakarta, Dubai và Vladivostok trước khi về Bình Nhưỡng vào ngày 17/2.

Song Hy (Nguồn: Channel News Asia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !