• Zalo

Malaysia bỏ ý tưởng bốc thăm quái dị tại SEA Games 2017

Thể thaoThứ Hai, 03/07/2017 16:23:00 +07:00

Trước sự phản đối quyết liệt của các thành viên AFF, Malaysia buộc phải hủy bỏ thể lệ bốc "quái dị" ở môn bóng đá tại SEA Games 29.

Trong cuộc họp Hội đồng diễn ra tại Nha Trang cuối tuần trước, LĐBĐ Đông Nam Á đã thể hiện quan điểm phản đối ý tưởng bốc thăm được cho là không công bằng mà Malaysia đề xuất và gửi kiến nghị lên AFC. Trước phản ứng gay gắt này, nước chủ nhà SEA Games 29 đã phải chấp nhận thay đổi thể lệ.

sea games

 Thứ tự bốc thăm tại SEA Games 28.

Ban tổ chức sẽ áp dụng quy trình bốc thăm của SEA Games 28 do Singapore tổ chức. Theo đó, chủ nhà Malaysia và đương kim vô địch Thái Lan là hai hạt giống được chia về hai bảng. Các đội còn lại được chia thành từng cặp dựa trên thành tích tại các kỳ đại hội trước.

Đây cũng là thể thức bốc thăm được áp dụng phổ biến tại các giải đấu lớn trên thế giới. Trong khi đó ở môn futsal, 5 đội tuyển sẽ được sắp xếp đá vòng tròn một lượt.

SEA-Games-89

Malaysia quyết tâm vô địch bóng đá SEA Games 2017

Theo đề xuất ban đầu mà Malaysia đưa ra tại cuộc họp Hội đồng AFF, đội tuyển U22 nước này được quyền chọn bảng đấu sau khi các đối thủ đã được sắp xếp. 

Cụ thể, 4 đội tuyển Việt Nam, Myanmar, Singapore và Indonesia được chia làm 2 nhóm hạt giống và bốc thăm trước. 5 đội khác là Lào, Campuchia, Brunei, Philippines và Đông Timor được xếp ngẫu nhiên. Cuối cùng Malaysia chọn 1 trong 2 bảng và đưa Thái Lan vào bảng còn lại.

Các nước thành viên AFF đã kiên quyết phản đối và dù tỏ ra cứng rắn, Malaysia vẫn buộc phải từ bỏ ý tưởng bốc thăm 'quái dị' nêu trên.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại SEA Games 29 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/7.

Clip: Xuân Trường ra sân tại K-League

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !