• Zalo

Malaysia bị tố che giấu sự thật MH370 mất tích

Thế giớiThứ Ba, 15/04/2014 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Hơn một nửa cư dân Malaysia cho rằng chính quyền đang che giấu sự thật về chiếc máy bay MH370 mất tích, theo thăm dò của hãng tin AFP.

(VTC News) - Hơn một nửa cư dân Malaysia cho rằng chính quyền đang che giấu sự thật về chiếc máy bay MH370 bị mất tích hơn một tháng trước đây, kết quả cuộc thăm dò độc lập của hãng tin AFP.

Cuộc khảo sát lấy ý kiến diễn ra trong những ngày 24-30/3 và các chuyên viên đã phỏng vấn hơn 1.000 người.
Tuần trước, thủ lĩnh phe đối lập Malaysia là người có quen biết một trong những phi công của chuyến bay đã tuyên bố rằng chính quyền cố tình che giấu thông tin thực về tung tích chiếc máy bay này. 
Theo lời ông, các radar cần phát hiện được máy bay ngay lập tức sau khi nó đổi hướng, vì rằng chiếc Boeing đã bay ngang qua ít nhất là 4 tỉnh của Malaysia.

Theo bạn, máy bay Malaysia đang ở đâu?

  • Gần biên giới Trung Quốc
  • Đã quay về Malaysia
  • Bị không tặc bắt cóc đến nơi khác
  • Đã rơi ở Ấn Độ Dương
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishamuddin Hussein, đồng thời kiêm nhiệm làm Bộ trưởng Giao thông vận tải của đất nước, tuyên bố phản bác ý kiến của những người cho rằng Chính phủ đang che giấu thông tin về số phận chiếc MH370 mất tích.
Hải quân Australia nói họ sẽ đưa tàu ngầm xuống Ấn Độ Dương tìm MH370 
Trong diễn biến khác, sáu ngày sau khi không bắt thêm được tín hiệu ping được cho là của hộp đen MH370, Australia quyết định đưa tàu ngầm Bluefin-21 xuống dò tìm ở lòng chảo Ấn Độ Dương.
Tàu tìm kiếm Ocean Shield, con tàu cho tới nay nghe được tới 5 lần tín hiệu ping sẽ thôi tìm kiếm bằng cách thả thiết bị dò tìm 'pinger', thay vào đó là tàu ngầm mini Bluefin-21.

Tướng Houston và Thủ tướng Australia Tony Abbott từng tuyên bố "rất tự tin" sẽ tìm được MH370 trong vài ngày nữa. Ông Houston cũng từng nói ông ước gì thấy thêm mảnh vỡ ở khu vực phát hiện tín hiệu ping, nhưng điều này đến nay vẫn chưa xảy ra.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !