Báo Điện tử VTC News

Malaysia bắt 680 người Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến

(VTC News) - Giới chức Malaysia ngày 21/11 cho biết nước này bắt giữ 680 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi tổ chức lừa đảo trực tuyến quy mô lớn.

Trong một tuyên bố Tổng Giám đốc Cơ quan Di trú Malaysia, Khairul Dzaimee Daud cho biết, nhóm 150 nhân viên cơ quan này đã đột kích một địa điểm nghi là trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt của nhóm lừa đảo ở thành phố Cyberjaya trong ngày 20/11.

Malaysia bat 680 nguoi Trung Quoc to chuc lua dao truc tuyen hinh anh 1

Malaysia bắt 680 nghi phạm Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến. (Ảnh minh họa: Tempco) 

Khoảng 100 nghi phạm đã tìm cách trốn thoát, một số bị thương trong cuộc đột kích, ông Khairul cho biết. Băng nhóm được cho là đã điều hành hoạt động lừa đảo từ trụ sở này trong khoảng 6 tháng. Thủ đoạn lừa đảo là nhằm vào các nạn nhân ở Trung Quốc.

Chúng đưa ra các món hời giá trị cao và nhanh chóng. Những kẻ điều hành sau đó gửi code tới khách hàng của trang web tiếng Trung Quốc Quan thoại (Mandarin). Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua WeChat Pay hoặc các ngân hàng tại Trung Quốc”, ông Khairul nói.

Cơ quan Di trú cũng cho biết, đây được cho là âm mưu lừa đảo trực tuyến lớn nhất mà các công dân Trung Quốc tiến hành ở Malaysia.

Trung Quốc áp giải về nước hàng nghìn tội phạm lừa đảo qua mạng

Trung Quốc áp giải về nước hàng nghìn tội phạm lừa đảo qua mạng

Sau nhiều tháng truy quét tội phạm lừa đảo qua mạng và điện thoại, Trung Quốc áp giải nhiều đợt nghi phạm về nước với con số lên đến cả nghìn người.
Philippines trục xuất hơn 300 người Trung Quốc có hành vi lừa đảo

Philippines trục xuất hơn 300 người Trung Quốc có hành vi lừa đảo

Cảnh sát Philippines đưa 312 người Trung Quốc lên máy bay về nước hôm nay vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.
Hoàng Phạm/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU