Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Malaysia bắt 680 người Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến

Thế giới Thứ Năm, 21/11/2019 21:01:00 +07:00

Giới chức Malaysia ngày 21/11 cho biết nước này bắt giữ 680 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi tổ chức lừa đảo trực tuyến quy mô lớn.

Trong một tuyên bố Tổng Giám đốc Cơ quan Di trú Malaysia, Khairul Dzaimee Daud cho biết, nhóm 150 nhân viên cơ quan này đã đột kích một địa điểm nghi là trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt của nhóm lừa đảo ở thành phố Cyberjaya trong ngày 20/11.

lua_dao_truc_tuyen_upmv

Malaysia bắt 680 nghi phạm Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến. (Ảnh minh họa: Tempco) 

Khoảng 100 nghi phạm đã tìm cách trốn thoát, một số bị thương trong cuộc đột kích, ông Khairul cho biết. Băng nhóm được cho là đã điều hành hoạt động lừa đảo từ trụ sở này trong khoảng 6 tháng. Thủ đoạn lừa đảo là nhằm vào các nạn nhân ở Trung Quốc.

Chúng đưa ra các món hời giá trị cao và nhanh chóng. Những kẻ điều hành sau đó gửi code tới khách hàng của trang web tiếng Trung Quốc Quan thoại (Mandarin). Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua WeChat Pay hoặc các ngân hàng tại Trung Quốc”, ông Khairul nói.

Cơ quan Di trú cũng cho biết, đây được cho là âm mưu lừa đảo trực tuyến lớn nhất mà các công dân Trung Quốc tiến hành ở Malaysia.

Hoàng Phạm/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin