Mai Trang - nữ doanh nhân sắc, tâm, tài

Khỏe đẹpThứ Sáu, 05/03/2021 13:37:00 +07:00
(VTC News) -

Xuất phát điểm là mẹ bỉm sữa, giờ đây, Trương Lê Mai Trang giữ chức vụ giám đốc kinh doanh khu vực Miền Nam của Công ty Cổ phần Vẻ đẹp thảo mộc Toàn cầu GHB.

Chị từng được chọn là 1 trong số 30 Nữ doanh nhân Sắc Tâm Tài năm 2018 và nhận giải thưởng Doanh nhân Thượng đỉnh năm 2019, cùng các giải thưởng xuất sắc năm 2020, 2021 của công ty GHB.

- Trước đây chị từng là bà mẹ bỉm sữa sau đó chuyển hướng qua kinh doanh mỹ phẩm, chị có thể chia sẻ cho mọi người được biết vì sao chị có quyết định rẽ ngang như vậy?

Tôi cũng như các phụ nữ khác đi làm công sở, lập gia đình và sinh con, nhưng với thu nhập ở hai từ “ ổn định” ở mức nhân viên văn phòng thì đến bao giờ mới có thể tự mua nhà, tự mua xe, đưa cả nhà đi du lịch đây đó. Vì thế sau khi sinh con, tôi muốn thay đổi chính bản thân với việc kinh doanh online mà mình chưa hề có 1 chút kinh nghiệm gì. Dù vậy với bản chất “liều” tôi vẫn muốn thử sức và quyết tâm thực hiện.

Mai Trang - nữ doanh nhân sắc, tâm, tài - 1

Chị Trương Lê Mai Trang.

- Cơ duyên nào đưa chị đến với GHB? Điều gì khiến chị quyết định đồng hành lâu dài cùng GHB?

Thời điểm đó tôi khủng hoảng sau sinh, có dấu hiệu trầm cảm vì những áp lực của việc ngoại hình xấu xí và sồ sề nên cần phải thay đổi bản thân, Tôi trải nghiệm các sản phẩm của công ty và có hiệu quả, bản thân mình cũng trở nên tự tin hơn trong mắt mọi người.

Cơ duyên khiến tôi gặp được Ngọc Trinh – Phó Tổng Giám đốc GHB - là một người phụ nữ đẹp, giỏi và thật tính, đó cũng là mẫu người mà tôi thích nên có mong muốn được hợp tác. Đúng là nghề chọn người nên khi bén duyên cùng GHB mới vài năm thôi nhưng tôi đã chạm đến mức thu nhập mơ ước, giúp đỡ hàng nghìn mẹ bỉm sữa lột xác, có cuộc sống hạnh phúc tự chủ hơn.

- Nhìn lại hành trình đã qua, chị đúc kết bài học để thành công của mình là gì?

Sau một thời gian kinh doanh, bài học tôi tâm đắc nhất là “Đường dài lắm và đời thì ngắn, ta hãy sống hết mình, cố gắng hết mình, làm những gì mà ta có thể, để ta không phải tiếc nuối mỗi khi nhìn về quá khứ và ta phải biết rằng ta xứng đáng được thành công”.

Hãy kinh doanh bằng uy tín, bằng cái "tâm" thì từ một khách hàng sẽ mang lại cho bạn hàng trăm, hàng ngàn khách hàng khác.

- Chị có lời khuyên nào cho chị em phụ nữ, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa để trở thành người phụ nữ hiện đại, thành công có thể tự chủ cuộc sống của mình?

Phụ nữ thời 4.0 bây giờ khác xưa rất nhiều, họ rất giỏi vừa việc nước lại chu toàn việc nhà. Có rất nhiều tấm gương trong xã hội, và tôi cũng như những người phụ nữ khác. Tôi noi theo các chị và có mục tiêu cho bản thân mình nên tôi đã làm được. Các cộng sự của tôi cũng đã làm được thì tôi tin rằng chỉ cần bạn có mục tiêu đề ra và quyết tâm hết mình với mục tiêu ấy, không nản lòng trước khó khăn và không “lười biếng” thì quả ngọt sẽ đến.

Mai Trang - nữ doanh nhân sắc, tâm, tài - 2

Chị Trương Lê Mai Trang (ở giữa).

- Là giám đốc kinh doanh chi nhánh Miền Nam với công việc dày đặc, chị có bí quyết gì để cân bằng giữa công việc và chăm lo gia đình?

May mắn của tôi là luôn có ba mẹ hỗ trợ phía sau, đồng thời tôi là luôn chia sẻ thẳng thắn với gia đình về những lịch trình trong công việc để mọi người có thể thấu hiểu và sẻ chia giúp mình trong việc cân bằng giữa việc kinh doanh, gia đình và con cái. Tôi không ôm đồm hết mọi thứ, tôi luôn hướng con cái tập tính tự lập từ bé.

Nhiều phụ nữ Việt Nam vẫn còn khái niệm cầu toàn, nên thường tự làm cho mình mệt mỏi rồi có cách nhìn bi quan trong cuộc sống, hãy chia sẽ công việc với những người thân vì xã hội bây giờ đã bình đẳng rồi mà (cười). Cuộc sống sẽ có lúc vui lúc buồn, chỉ cần bạn có cách nhìn lạc quan thì cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng tươi đẹp hơn.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Thi Thi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !