Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mai Thu Huyền cay đắng 'mối tình với 2 cha con'

(VTC News) - Người đàn ông đầy quyền lực đã đem lòng yêu và chiếm đoạt cô khiến cô trả thù bằng cách lấy con trai ông ta. 

Sau hơn 4 năm tạm xa màn ảnh nhỏ, diễn viên điện ảnh Mai Thu Huyền vừa trở lại với vai nữ chính trong phim Đời như tiệc.

Khác với những bộ phim từng tham gia ghi dấu tên tuổi như Những ngọn nến trong đêm, Lối rẽ, Bước chân hoàn vũ, Nhà có 3 chị em gái, Sóng ngầm, Người nổi tiếng…, vai diễn của Mai Thu Huyền trong phim này ‘nặng kí’ hơn nhiều.
Mai Thu Huyền vào vai Thùy Dung, một mẫu nhân vật điển hình về sự vươn lên của nữ giới trong xã hội hiện đại đầy cạm bẫy và cám dỗ nhưng số phận dường như không còn gì cay đắng hơn.

Thùy Dung có tính cách đa chiều giữa tốt và xấu, vừa mong manh dễ vỡ, vừa chai lì, đầy sức lôi cuốn… 
Mai Thu Huyền vào vai Thùy Dung, có số phận cay đắng. 

Mai Thu Huyền vào vai Thùy Dung, có số phận cay đắng. 

Đây cũng là nhân vật trung tâm xuyên suốt chiều dài bộ phim mà xoay quanh cô là số phận của những nhân vật khác, ảnh hưởng tác động lẫn nhau theo quy luật nhân - quả.
Thùy Dung vốn là một cô gái xinh đẹp, đầy những ước mơ trong sáng. Cô phấn đấu thi đậu vào Đại học, nhưng rồi đành phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Với sự giúp đỡ tận tình của một người bạn của bố cô là ông Cương (diễn viên Đức Sơn đóng), năm xưa từng được bố cô cứu mạng, cô có một việc làm ổn định. Không ngờ, chính người đàn ông đầy quyền lực đó đã đem lòng yêu cô và chiếm đoạt cô. 
Thùy Dung đau khổ khi bị ông Cương chiếm đoạt cô.  

Thùy Dung đau khổ khi bị ông Cương chiếm đoạt cô.  

Thất vọng và ghê sợ trước sự biến tướng của 1 con người biến chất vì đồng tiền, cô quyết tâm trả thù. Khởi đầu cho âm mưu cay độc cô lấy Được (diễn viên Mã Hiểu Đông đóng) – con trai ông Cương và dần dà dấn thân vào những vụ kinh doanh nhờ thế lực bên nhà chồng để kiếm tiền. 
Càng lún càng sâu, cô từ cô gái quê hiền hòa bỗng chốc thành 1 con người khác, bố cô – ông Thuộc bạn chí cốt của ông Cương qua đời sau khi vỡ lẽ tình cảnh éo le của con gái. 
Thùy Dung trả thù khi lấy Được, con trai ông Cương. 

Thùy Dung trả thù khi lấy Được, con trai ông Cương. 

Thùy Dung đau khổ rời bỏ nhà chồng, nhưng lại tiếp tục dấn thân vào con đường khác, gặp và chung sống với Thiện – 1 người chuyên kinh doanh bất động sản, đã có gia đình. Mối quan hệ giữa Dung và Thiện bị phát hiện, Dung cay đắng bỏ đi. 
Cuối cùng cô dừng chân tại một thẩm mỹ viện, nơi ẩn náu của nhiều cô gái quê lầm lỡ. Từ đó, cô chợt nhận ra rằng cuộc đời xa hoa cám dỗ phút chốc rồi cũng tiêu tan, hận thù cũng không có nghĩa gì, duy chỉ có tình người là mãi mãi.
Ngoài Mai Thu Huyền, Đức Sơn, Mã Hiểu Đông, bộ phim quy tụ một dàn diễn viên gạo cội như Tấn Hoàng, Ngọc Thảo, Cát Tường, Bích Hằng cùng các diễn viên trẻ là ca sỹ như Cao Mỹ Kim, Lan Trinh, Pha Lê… và một gương mặt mới lần đầu chạm ngõ làng điện ảnh, đó là Mai Hồ – cô bạn gái xinh đẹp của chàng MC Trấn Thành.
Mai Hồ – cô bạn gái xinh đẹp của chàng MC Trấn Thành lần đầu chạm ngõ làng điện ảnh. 

Mai Hồ – cô bạn gái xinh đẹp của chàng MC Trấn Thành lần đầu chạm ngõ làng điện ảnh. 

Phim do hai nhà biên kịch gạo cội Xuân Đức và Đặng Minh Châu chắp bút, được thực hiện dưới sự chỉ đạo diễn xuất của Đạo diễn Đinh Đức Liêm. 
Đạo diễn Đinh Đức Liêm chia sẻ: 'Khi nhận được kịch bản phim Đời như tiệc, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng là nhan đề bộ phim.

Đời như tiệc
 khiến ta dễ hình dung đến hình ảnh bàn tiệc cuộc đời, mà trong bàn tiệc đó có đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc: có vui, có chếnh choáng, có dục vọng có đam mê.

Nhưng đằng sau đó, khi tất cả đã hết, tiệc đã tàn, mọi thứ đổ vỡ, thì điều đọng lại duy nhất là tình người. Từ thông điệp này sẽ cảnh tỉnh cho mọi người chúng ta có thái độ sống tích cực, biết trân quý những gì đang có, không vì sân si, dục vọng và vì sự trả thù cá nhân mà ta lại làm cuộc đời ta chệch theo một hướng khác tiêu cực hơn'.
Đời như tiệc sẽ chính thức phát sóng trên kênh HTV7 trong khung giờ vàng lúc 20h các ngày trong tuần từ Chủ nhật đến thứ Năm, bắt đầu từ ngày 12/01/2014.

Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN