• Zalo

Mai Phương Thúy: 'Tôi đã rút khỏi showbiz từ lâu'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/07/2014 10:45:00 +07:00

Hoa hậu cho biết, cô đã chủ động dừng các hoạt động trong showbiz cách đây hai năm để theo đuổi công việc kinh doanh của gia đình.

Hoa hậu cho biết, cô đã chủ động dừng các hoạt động trong showbiz cách đây hai năm để theo đuổi công việc kinh doanh của gia đình.

- Gần đây, chị hầu như sử dụng tiếng Pháp trên trang cá nhân. Tại sao vậy?

Thời gian này tôi chủ yếu sống ở nước ngoài để tiện cho việc điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Dạo này tôi học cả tiếng Pháp và tiếng Trung, nên quỹ thời gian khá eo hẹp. Tôi học tiếng Pháp để giao tiếp thuận lợi hơn trong các chuyến công tác do các hãng thời trang Pháp mời.

- Đó là lý do Mai Phương Thúy ít xuất hiện trong các sự kiện trong nước, hay còn nguyên nhân nào khác?

Thật ra tôi đã chủ động dừng mọi hoạt động giải trí từ hai năm trước. Nhưng may mắn còn nhiều nhãn hàng mời, nên thỉnh thoảng tôi vẫn xuất hiện, chủ yếu là đóng quảng cáo. Hiện tại, tôi vừa học vừa làm quản lý nên phải từ chối nhiều lời mời dù bản thân vẫn thấy rất thích.


Tôi không xác định mình là người của nghệ thuật. 8 năm hoạt động trong ngành giải trí vừa qua với tôi đã là quá nhiều.
mai phương thúy
"Tôi không xác định là người của nghệ thuật". 

- Nhìn lại chặng đường đã qua, chị nhận thấy điều gì?

Tôi đến với nghệ thuật mà không được đào tạo bài bản, về khả năng diễn xuất hay ca hát. Thêm nữa, ngoài tài năng và nhan sắc, hoạt động nghệ thuật còn cần phải có sức khỏe và khả năng chịu áp lực cao.

Sau 8 năm, nhận được nhiều lời khen, chê, cổ vũ, động viên, tôi thấy đã đủ cho một chặng đường. Đây là thời điểm tôi dừng lại để thử nghiệm mình trong một vai trò mới.


- Mọi người phản ứng ra sao trước quyết định của chị?


Tôi để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Bạn bè trong giới luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định của tôi. Còn khán giả, tôi nghĩ khi thấy tôi ít xuất hiện, chắc họ cũng dần hiểu ra vấn đề và thông cảm cho tôi.

Ai cũng có một thời của mình. Những người hiểu và yêu quý sẽ vẫn luôn ở bên cạnh tôi. Tôi rất biết ơn danh hiệu và sự nổi tiếng đã cho tôi nhiều thứ, nhưng đến một giới hạn nào đó, tôi nghĩ mình nên dừng lại thì tốt hơn.

Trong hai năm qua, tôi vẫn tham gia đều đặn các hoạt động cộng đồng. Do bận rộn, tôi chỉ có thể góp tiền qua các quỹ là chủ yếu.


- Chị gặp khó khăn gì trong công việc mới?

Ban đầu do chưa hiểu biết nhiều ở lĩnh vực này, tôi hay đưa ra những quyết định nóng vội. Nhưng may mắn là tôi có nhiều người thân và bạn bè ở bên giúp đỡ, nên dần dần cũng khắc phục được hạn chế này.

Những khó khăn khác thì chắc phải trong quá trình làm việc mới có. Tôi là người không ngại khó nên có gì sai sót, tôi luôn tìm cách khắc phục ngay. Vì vậy, tạm thời công việc vẫn suôn sẻ.
mai phương thúy
Mai Phương Thúy mong trở thành một phụ nữ thành đạt khi ở tuổi 35. 

- Chị đã tính toán cho tương lai của mình thế nào?

Tôi có thói quen lập kế hoạch. Ví dụ từ 1 đến 18 tuổi là học tập, 18 - 25 tuổi là khám phá thế giới, tìm hiểu và hoàn thiện bản thân. Hiện tại, tôi có kế hoạch cho 10 năm.

Đến năm 35 tuổi, hy vọng tôi sẽ trở thành một người thành đạt, nói được bốn thứ tiếng, có bạn bè khắp nơi trên thế giới, làm chủ được công việc và làm chủ cuộc sống của mình.


Ở bất kỳ thời điểm nào, tôi cũng luôn mong muốn mình là một cô gái khỏe mạnh, năng động và hạnh phúc.

- Trong 10 năm đó, kế hoạch nào dành cho hôn nhân?


Hôn nhân là điều khó nói trước nên tôi để cho nó đến một cách tự nhiên. Nhưng có lẽ tôi xin phép được giữ lại cho mình chút riêng tư. Nếu có kết hôn, tôi sẽ chọn cách lặng lẽ lên xe hoa chứ không thông báo rộng rãi.

- Chị quan niệm thế nào về hôn nhân?

Thật khó để nói về hôn nhân ở thời điểm này. Tuy chưa kết hôn, tôi hay hình dung, đôi khi hôn nhân êm ái như một nụ hôn nhẹ của hai người mới yêu, có khi lại rắc rối và mang nhiều cay đắng cho người trong cuộc.

Quả thực tôi khá bối rối khi phải nghĩ về chuyện đó. Có lẽ 5 hay 10 năm sau nữa, khi chín chắn và trải nghiệm hơn, tôi mới thực sự có được quan niệm rõ ràng về hôn nhân.

Theo VnExpress

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !