• Zalo

Mai Phương Thuý tiết lộ mở quỹ đầu tư, quỹ học bổng trong 5 năm tới

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 11/12/2019 14:14:00 +07:00

Người đẹp chia sẻ, là một Hoa hậu, cô có trách nhiệm rất lớn với cộng đồng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa góp mặt với vai trò giám khảo tại chung kết Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award mùa 2. Người đẹp chia sẻ, cô cảm thấy rất vinh dự với vai trò này vì cô là một Hoa hậu, bản thân phải thực hiện những trách nhiệm lớn lao với cộng đồng.

Bản thân tôi cảm thấy nếu chỉ làm giàu cho bản thân thì không được, phải đem kiến thức, kỹ năng và hiểu biết của mình để làm những việc có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Tôi dự định 5 năm nữa sẽ mở quỹ đầu tư hoặc quỹ học bổng và hiện có những bước chuẩn bị ngay từ bây giờ. Chuyện đi tìm startup đầu tư trở thành chuyện hằng ngày, ăn vào máu vào ADN của tôi” – Mai Phương Thúy chia sẻ.

GK MAI PHUONG THUY (4) 6

Mai Phuong Thúy.

Riêng về kết quả của cuộc thi, sau những màn tranh tài “nảy lửa”, ngôi vị Quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2019 thuộc về đại diện Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One.

Giải Nhì thuộc về doanh nhân Võ Quốc Thảo Nguyên của Green Joy Straw còn giải Ba gọi tên doanh nhân Trần Thuỳ Linh đến từ Vibabo.

1 CRICKET ONE - GIAI NHAT (1)

Quán quân Nguyễn Hồng Ngọc Bích.

Tương tự mùa đầu tiên, tại vòng chung kết năm nay, các thí sinh phải thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trước ban giám khảo. Mỗi đại diện chỉ có 3 phút thuyết trình và 20 phút đặt câu hỏi. Mỗi dự án là một câu chuyện, một trăn trở riêng nhưng đều chung một mục đích là phục vụ cộng đồng.

BGK 5

Các giám khảo của cuộc thi năm nay.

3 VIBABO - GIAI BA (5) 3

Là người mở màn cuộc thi, Trần Thuỳ Linh mang đến mô hình có những giá trị xã hội thiết thực như bảo vệ môi trường, tạo ra việc làm cho phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng quê, dân tộc thiểu số. Startup tự tin máy sản xuất ống hút tre là công nghệ nổi bật so với các doanh nghiệp khác.

1 CRICKET ONE - GIAI NHAT (4)

Gây ấn tượng không kém, Nguyễn Hồng Ngọc Bích đến từ Cricket One có phần diễn thuyết trôi chảy, tự tin và gãy gọn. Cô giới thiệu về giải pháp phát triển dòng sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý bằng việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi dế thâm canh trong container.

hoga 7

Tiếp nối Ngọc Bích là phần thể hiện của nhà sáng lập Hồ Thái Bình với dự án SiGen. Thí sinh này mơ ước mang các giải pháp hố ga ngăn mùi tạo muỗi phủ rộng khắp Việt Nam và toàn thế giới để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm gánh nặng tài chính cho chính phủ, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng giao thông trong mùa mưa.

5 AYA CUP (1) 8

Lê Thuỳ Linh đưa ra giải pháp để thay đổi thực tế rằng Việt Nam đang nằm trong top 5 những đất nước có rác thải nhiều nhất. Cô hướng tới hợp tác với các lễ hội âm nhạc và những quốc gia thường xuyên tổ chức các lễ hội, nhằm giảm lượng rác thải lớn mà các sự kiện này tạo ra.  

2 GREENJOY STRAW - GIAI NHI (1) 3

Dự thi cuối cùng, Võ Quốc Thảo Nguyên không hề áp lực mà trái lại, cô tự tin trình bày về dự án Green Joy Straw với sản phẩm chính là các ống hút được làm từ cỏ bàng khô. Dự án này từng xuất hiện và được rót vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều