Mai Hương: Cá tính tôi không mạnh mẽ như Uyên Linh

"Chị Linh làm người ta thấy chị ấy là một người rất cá tính. Em cũng là người có cá tính nhưng em không mạnh mẽ bằng chị Linh và cũng không biểu lộ được như chị Linh" - Mai Hương nhận xét.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến lễ đăng quang của Vietnam Idol 2010. Một trong hai người còn lại với Idol, Văn Mai Hương, đã bày tỏ tâm trạng của mình trước thời khắc quan trọng này.
Ngoài những nhận xét về Uyên Linh, cô còn muốn đính chính một chuyện: cô không phải là cháu ruột của NSƯT Hà Thùy như nhiều người hiểu lầm lâu nay.

- Em có thể cho biết tâm trạng của em trong những ngày mà đến người ngoài cuộc còn thấy rằng đang rất căng thẳng và hồi hộp này không?


- Là người "trong cuộc" nhưng em rất thoải mái. Suốt từ khi được vào "top 2" đến giờ em không căng thẳng gì. Thực ra em đã rất hạnh phúc và bất ngờ vì số khán giả bình chọn cho em từ vòng ngoài vào ngày một tăng cao!

- Về đêm đăng quang sắp diễn ra, em sẽ nói gì?

- Đối với em Quán quân hay Á quân không quan trọng. Bởi vì em đã được hát hết mình và được vào đến vòng vừa rồi.

  Văn Mai Hương. 

Văn Mai Hương. 

- Em có cho tuổi trẻ của em là một thế mạnh so với các thí sinh khác?

- Em có thể trả lời ngay là không phải. Khán giả âm nhạc ngày càng khó tính hơn. Nếu chỉ vì em trẻ tuổi thì khán giả đã không bình chọn cho em tới bây giờ.

- Thế tuổi trẻ cho em điều gì?

- Tuổi trẻ cho em nhiệt huyết và sự sôi nổi hợp với lứa tuổi trên sân khấu. Và cho em nhiều thời gian để còn cố gắng về sau.

- Em có thể cho biết về mối quan hệ của em và Uyên Linh?

- Em và chị Uyên Linh rất quý nhau. Từ vòng ngoài, từ "top 100" chị em đã chơi thân với nhau rồi. Những ngày gần đây có chuyện có dư luận trên báo là fan của em và chị Linh có nói qua lại với nhau, nhưng em và chị Uyên Linh vẫn rất quý nhau, không bị ảnh hưởng chuyện đó chút nào. Trên trang Facebook của mình, em đã đưa ra lời kêu gọi các bạn hâm mộ đừng quá khích. Đừng nói những chuyện làm người ta hiểu sai về em và chị Uyên Linh.

- Hình như em không quan tâm đến việc chăm sóc Facebook lắm và em cũng chưa coi đây là một phương tiện để tạo hình ảnh của mình?

- Vâng ạ, em cũng ngại Facebook như con dao hai lưỡi. Với những ai thương mến và ủng hộ thì tốt, chứ với người không thiện chí thì có thể sẽ tạo ra những chuyện không hay lắm. Em chưa có những chuyện cần giải thích trong phần ghi chú nhưng em vẫn vào Facebook để chia sẻ và cảm ơn các khán giả đã ủng hộ, bình luận góp ý cho em.

- Em đã ở gần và gắn bó với Uyên Linh thế, theo em đâu là điểm nổi bật mà em thấy cần học tập từ Uyên Linh?


- Đó là độ “lì” có được do chị ấy rất vững tinh thần ở trên sân khấu. Chị ấy biết vừa say lại vừa tỉnh. Vừa thả hồn nhưng vẫn giữ được thần kinh vững vàng. Chị Linh làm người ta thấy chị ấy là một người rất cá tính. Em cũng là người có cá tính nhưng em không mạnh mẽ bằng chị Linh và cũng không biểu lộ được như chị Linh.

  Theo nhận xét của Văn Mai Hương, Uyên Linh có độ

Theo nhận xét của Văn Mai Hương, Uyên Linh có độ "lì" khi thể hiện trên sân khấu, vừa say lại vừa tỉnh, rất cá tính. 

- Thế còn về con người Uyên Linh, em có cảm nhận gì sau thời gian bên nhau?

- Bên trong chị Linh rất đằm thắm, đàn bà nhưng bên ngoài chị ấy lại mạnh mẽ, tự chủ như một người của phái mạnh.

- Điều làm em không vui trong cuộc thi Vietnam Idol lần này là gì?

- Đó là một sự hiểu sai của nhiều khán giả. Nhiều người còn nói rằng em là con nhà "nòi" nên hát thế là đương nhiên. Thực ra, gia đình em rất yêu nghệ thuật nhưng không phải nhà “nòi” nghệ thuật. "Bà" em thực ra là cô giáo của em (NSƯT Hà Thủy) chứ không phải là bà ruột. Và không phải em được ủng hộ là vì bà như nhiều người tưởng thế.

Lại có người bảo em dựa vào tên tuổi của bà để có ảnh hưởng thuận lợi để đi hát là không công bằng với em và hạ thấp sự nỗ lực của em cũng như công lao dạy em của bà.

- Em đang học văn hóa đến lớp mấy, em học tốt môn nào nhất?

- Em sinh năm 1994, em đang là học sinh lớp 11 ạ. Em luôn cố học các môn, em thích môn văn nhất và được làm cán sự môn này.

- Có lẽ vì vậy mà tôi không thấy tôi đang phỏng vấn một cô bé 16 tuổi...

- Thế ạ?

- Chúc Mai Hương thành công và dù có hay không đạt được danh vị Vietnam Idol 2010 thì em vẫn là cô bé có giọng hát hay và được nhiều người yêu quý!

Hình ảnh Văn Mai Hương từ đầu cuộc thi tới giờ:


   

 

   

 

   

 

   

 

   

 

   

 

   

 


Theo Vietnam+, Dân Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN