Báo Điện tử VTC News

Mai Diệu Ly cùng ban nhạc Phương Đông giành nhiều huy chương nhất trong 'Liên hoan Ban nhạc toàn quốc'

(VTC News) - Mai Diệu Ly cùng ban nhạc Phương Đông vừa nhận được 5 giải thưởng trong "Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019" diễn tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội).

Các giải thưởng mà Mai Diệu Ly cùng ban nhạc Phương Đông đạt được gồm: 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 giải Nghệ sỹ xuất sắc và 1 bằng khen của Hội nhạc sỹ

Sau gần 30 năm, kể từ năm 1993, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc mới được tổ chức trở lại với sự góp mặt của 10 ban nhạc.

Theo quy chế của Liên hoan, mỗi ban nhạc có thành viên không quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ). Mai Diệu Ly là ca sĩ chính trong ban nhạc Phương Đông của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Nữ ca sĩ cùng ban nhạc tập luyện miệt mài suốt gần 1 tuần qua để chuẩn bị cho cuộc thi.

Mai Dieu Ly cung ban nhac Phuong Dong gianh nhieu huy chuong nhat trong 'Lien hoan Ban nhac toan quoc' hinh anh 1

Nữ ca sỹ Mai Diệu Ly.

Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây xôn xao dư luận ở Sao mai 2015 mới chính thức về đầu quân tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam từ đầu năm 2019, tuy là “lính mới” nhưng với giọng hát được đánh giá cao, cô sớm trở thànhnghệ sĩ solo của Nhà hát và được chọn lựa là 1 trong 2 giọng hát chính trong ban nhạc Phương Đông tham dự cuộc thi Liên hoan các ban nhạc toàn quốc.

Tại cuộc thi, ban nhạc Phương Đông dưới sự điều hành của NSƯT Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban nhạc, đã tham gia thi đấu với 3 tiết mục: Mặt trời Phương Đông, Đối thoại (nhạc sĩ Cao Minh Đức sáng tác) và Con cò (Lưu Hà An sáng tác).

NSƯT Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: “Đã gần 30 năm từ Liên hoan các ban nhạc toàn quốc năm 1993 tại Đà Nẵng, đến năm nay những nhạc sỹ biểu diễn của cả nước mới lại có được một sân chơi của chính mình- một sân chơi đúng nghĩa mà trên đó họ thể hiện được tất cả sự khát khao, lòng đam mê và cả niềm tin vào tương lai.

Ban nhạc Phương Đông của chúng tôi đã cháy hết mình trong phần biểu diễn và đạt được những giải thưởng cao của Liên hoan, đặc biệt chúng tôi đã được giao lưu, học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp. Chúng tôi hy vọng Liên hoan sẽ được tổ chức thường xuyên để những các ban nhạc trong cả nước được học hỏi, nâng cao trình độ góp phần vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam”.

Mai Dieu Ly cung ban nhac Phuong Dong gianh nhieu huy chuong nhat trong 'Lien hoan Ban nhac toan quoc' hinh anh 2

Phần trình diễn của Mai DIệu Ly và ban nhạc Phương Đông.

Xúc động khi đóng góp vào thành công rực rỡ cùng ban nhạc, Mai Diệu Ly chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một cuộc thi sau khi đầu quân về Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, vì vậy, có rất nhiều điều khác biệt và mới mẻ mà tôi được trải nghiệm.

Tôi rất tự hào khi được NSƯT Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban nhạc lựa chọn tin tưởng giao cho mình thể hiện ca khúc dự thi, điều đó khiến tôi nỗ lực, cố gắng tập luyện ngày ngày với ban nhạc để góp phần đi đến được thành công như hôm nay".

Mai Diệu Ly chia sẻ thêm: "Cuộc thi giúp tôi trưởng thành hơn trong âm nhạc, hiểu về cách làm việc tập thể, được cùng thắp lửa với đồng đội. Đặc biệt, tất cả các thành viên trong ban nhạc đều rất yêu thương, vui vẻ chia sẻ cùng nhau những khó khăn. Họ đều là những nghệ sĩ tài giỏi mà tôi rất khâm phục. Tôi tự hào khi được trở thành một phần thành công rực rỡ của Phương Đông”.

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc được tổ chức trở lại với mong muốn khích lệ các ban nhạc hoạt động, tìm tòi, sáng tạo trong hoạt động âm nhạc.

Sao mai Mai Diệu Ly khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ bên cúc hoạ mi

Sao mai Mai Diệu Ly khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ bên cúc hoạ mi

Nữ ca sĩ tung bộ ảnh với cục hoạ mi đẹp mơ mộng khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ của mình nhân ngày sinh nhật đón tuổi mới.
Sao Mai Mai Diệu Ly diện trang phục gần 10 kg, hoá cô gái H’Mông xinh đẹp

Sao Mai Mai Diệu Ly diện trang phục gần 10 kg, hoá cô gái H’Mông xinh đẹp

Nữ ca sĩ gây ngạc nhiên khi diện thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục của người H’ Mông.
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU