Mại dâm nở rộ ở các cơ sở dịch vụ

(VTC News) - Hoạt động mại dâm công khai nơi công cộng đã giảm nhưng số người bán dâm và mại dâm trá hình trong các cơ sở dịch vụ lại gia tăng…Đó là khẳng định của ông Lê Đức Hiền, Cục phó cục phòng chống tệ nạn xã hội với các cơ quan báo chí.

Tin liên quan

» Môi giới mại dâm nhưng không biết bao cao su là gì
» Thiếu nữ bị 'người yêu' lừa bán vào ổ mại dâm

Theo ông Nguyễn Đức Hiền, trong 6 tháng đầu năm 2011,cơ quan liên ngành về chống mại dâm và các địa phương đã kiểm tra 27.752 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, phát hiện gần 10.000 cơ sở vi phạm. 
Thành phố Hà Nội hiện cũng xác định có 264 cơ sở có điều kiện nhạy cảm liên quan đến hoạt động mại dâm. Vừa qua cơ quan công an đã kiểm tra và triệt phá hàng trăm tụ điểm mại dâm trá hình dưới các vỏ bọc kinh doanh dịch vụ này. 
 Gái mại dâm bị bắt giữ

Đánh giá của Cục phòng chống tệ nạn xã hội cho thấy,  ở địa bàn công cộng không còn tình trạng gái bán dâm tụ tập đông, đứng đường công khai mời chào khách như những năm trước đây mà chủ yếu biến tướng trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ. 
Đặc biệt hiện nay phương thức hoạt động mại dâm rất đa dạng với nhiều hình thức biến tướng và sử dụng các thủ đoạn mới, tinh vi. Nổi lên là thủ đoạn môi giới mại dâm qua mạng internet; mại dâm trong các cơ sở dịch vụ. Đặc biệt nhóm người không làm nghề kinh doanh dịch vụ nhưng đứng ra tập hợp gái bán dâm phục vụ cho các nhà nghỉ, khách sạn, cung cấp gái mại dâm ra nước ngoài…
Theo Cục phòng chống tệ nạn xã hội, tại các vùng ngoại thành có các khu công nghiệp mới hình thành không còn đất làm nông nghiệp chuyển sang kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, tẩm quất, mạng internet, nhà nghỉ nhưng thực chất là kinh doanh mại dâm.
Một số đối tượng là người nước ngoài lợi dụng triệt để những kẽ hở về quản lý nhà  nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hùn vốn thành lập các công ty, nhà hàng, khách sạn, vũ trường ở những nơi này... để hoạt động mại dâm theo chu trình khép kín, chỉ bán dâm cho khách nước ngoài hoặc đi nước ngoài bán dâm qua điều hành, môi giới. 
Các đối tượng môi giới còn lợi dụng những thanh niên tại các vùng quê mất đất không có việc làm; sự ham chơi, đua đòi của một số học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc làm gái bán dâm, gây nhiều bức xúc trong xã hội. 
Nhiều gái bán dâm là những thanh niên trẻ này lợi dụng tiện ích của mạng Internet để rao bán dâm trên mạng, tung thông tin, hình ảnh, số điện thoại hoặc sử dụng nickname để chatsex với sự hỗ trợ của webcam.
 Tú bà, tú ông có liên quan đến bảo kê, nuôi gái mại dâm

Sau khi móc nối được với khách và xác minh đúng “mật khẩu”, gái mại dâm sẽ cho khách địa chỉ để khách đến nơi thuê trọ của mình hành lạc hoặc sẽ đi xe ôm, taxi đến địa chỉ của khách…
Khảo sát của PV VTC News cho thấy, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều dãy phố chuyên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa quán massage song thực chất bên trong hoạt động kích dục cho khách. Việc quản lý ở địa bàn thiếu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Gái mại dâm hoạt động một cách công khai ở các tuyến phố cũng là điều dễ nhận thấy.
Về vấn đề này, bà Lê Thị Hà, Phó cục trưởng Cuc phòng chống tệ nạn xã hội cho biết, để ngăn ngừa tệ nạn mại dâm, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 679/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hành động phòng chống mại dâm giai đoạn 2011-2015. Ngân sách Nhà nước cũng sẽ chi khoảng 630 tỷ đồng để triển khai các hoạt động có liên quan tới chương trình phòng chống tệ nạn này.  
‘Trong giai đoạn 2011-2015, phải kìm hãm và giảm thiểu tác hại của tệ nạn mại dâm bởi nó làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gia đình, xã hội. Phòng chống mại dâm tiếp tục được coi là nhiệm vụ của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội. Trong đó lấy công tác phòng ngừa là trọng tâm. Chú trọng các hoạt động giúp người bán dâm là phụ nữ, trẻ em được tiếp cận với các dịch xã hội”, bà Hà nhấn mạnh. 
Ngày 12/7 vừa qua, đột xuất kiểm tra tại một số địa chỉ kinh doanh mát xa, tẩm quất tại các khu vực thuộc quận Tây Hồ, Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang hai tụ điểm mại dâm trá hình quán tẩm quất.

Tại hai tụ điểm này mặc dù treo biển là tẩm quất mát xa nhưng kỳ thực là có các nữ nhân viên thực hiện công việc kích dục cho khách làng chơi bằng cách sử dụng tay và miệng.

Trước đó, ngày 20/4, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) cũng bất ngờ ập vào quán xông hơi, massage Chân Quê ở huyện Quốc Oai, bắt quả tang 10 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Quán xông hơi, massage này rộng hàng trăm mét với 18 phòng để phục vụ khách. Trung bình mỗi ngày, một cô tiếp 5 lượt khách. 

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vnQuang Tùng - Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN