'Mắc tội' xinh, học giỏi, nữ sinh bị bạn đánh ngất xỉu

(VTC News) - Ngay sau khi tiếp xúc với em Thanh Thảo, nữ sinh lớp 8A3 vừa bị chính các bạn đánh hội đồng dã man ngay trong lớp học, PV VTC News đã có cuộc làm việc với thầy Ngô Đức Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lai (phường 15 - quận 8). 

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, thầy Bình tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi lớp 8A3 xảy ra một vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng ngay trong lớp học.


Cũng ngay trong chiều qua, BGH trường Lê Lai đã tịch thu được một số các mảnh giấy nhỏ, nói chuyện qua lại giữa Tú, Tuyền và Thảo ngay trong lớp học 8A3. Nội dung những mảnh giấy này đại ý hai Tú và Tuyền gán ghép cho Thảo tội “chảnh” nhất trong lớp học vì học giỏi mà lại xinh. Vì sợ bị đánh vì “lỗi” nói trên, Thảo đã bị buộc phải nhận tội rằng mình “chảnh”. Sau đó, hai HS này không những không tha mà còn báo trước rằng em Thảo sẽ bị đánh vào giờ ra chơi ngay sau đó. Và sự việc đã xảy ra đúng như kế hoạch của Tú và Tuyền.


    Hiệu trưởng trường THCS Lê Lai (áo trắng) và Phó Chủ tịch UBND phường 15 -quận 8 Trần Hữu Thuận tại buổi tiếp xúc với PV sáng 31/3 (Ảnh: N.D) 

Hiệu trưởng trường THCS Lê Lai (áo trắng) và Phó Chủ tịch UBND phường 15 -quận 8 Trần Hữu Thuận tại buổi tiếp xúc với PV sáng 31/3 (Ảnh: N.D) 

Nói về những HS này, thầy Bình kể lại: “Em Tú là HS cá biệt, cha mẹ đều đã chết trong tù vì tội buôn bán ma túy và nghiện heroin. Tú là một “đại ca” trong lớp 8A3 với đặc tính muốn đánh HS nào là đánh ngay, ít HS nào dám chống cự. Còn Tuyền là HS thường xuyên vi phạm nội qui, kỉ luật nhà trường, từng phá hỏng rất nhiều tài sản công trong lớp học. Sức học của hai em thuộc dạng yếu nhất lớp. Thảo là một HS ngoan, học khá, hạnh kiểm tốt, tính tình hiền lành…”.

Với một đặc điểm là nằm giáp ranh với phường 14, quận 8, một phường trọng điểm phức tạp thuộc vào loại nhất quận 8, nên từ nhiều năm nay, trường THCS Lê Lai đã có sự phối hợp nhịp nhàng với UBND phường 15 và Công an phường 15.

“Hầu như những vụ đánh nhau đều xuất hiện ở phía bên ngoài trường. Còn trong lớp học, thì đây là trường hợp đầu tiên rất nghiêm trọng. Những trường hợp còn lại thì chúng tôi không nghe HS hay giám thị báo lại, vì hầu như các em rất sợ báo lại do sợ bị trả thù. Cách đây 2 năm, chúng tôi đã từng đuổi 1 HS đánh nhau trong lớp học. Còn năm nay, đây là vụ đầu tiên…”, người đứng đầu trường Lê Lai khẳng định.

Hiện Công an phường 15, quận 8 đã tiến hành thụ lý hồ sơ vụ việc HS Thảo bị bạn đánh hội đồng trong lớp học, đã tiến hành lấy lời khai của các em HS có liên quan, và ngay cả chính của những người trong cuộc.

Về quan điểm của lãnh đạo UBND phường 15, ông Trần Hữu Thuận, Phó Chủ tịch phường, nhấn mạnh: “Ngay sau khi sự việc này xảy ra, chúng tôi đã tiến hành chỉ đạo ngay cho Công an phường cần kết hợp với lãnh đạo trường Lê Lai xử lý nghiêm túc, đến nơi đến chốn sự việc bạo lực học đường này, để tránh các trường học tương tự tiếp diễn”.

Về hướng xử lý vụ việc này, thầy Bình lý giải cần phải chờ quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Phòng GD–ĐT quận 8, và sự thành khẩn của 2 HS Tú và Tuyền để đưa ra một mức kỉ luật nghiêm khắc nhưng hợp lí.

Trường THCS Lê Lai có tổng cộng 35 lớp học. Phòng GD–ĐT quận 8 đánh giá đây là một trong những trường có tỉ lệ HS bỏ học thấp của quận, nhưng lại nằm trong địa bàn phức tạp.

» Kinh hãi clip nữ sinh đánh bạn dã man hơn vụ Quỳnh Anh
» Lật hồ sơ "phá án" vụ clip nữ sinh bằng công nghệ cao
» Phẫn nộ vì xuất hiện clip mới nhất đánh, lột áo nữ sinh

Việt Dũng
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU