• Zalo

Mặc quần thể dục đi chơi với bạn trai, cô gái bị chê quê mùa

Đời sống Thứ Ba, 16/01/2018 08:00:00 +07:00

Chỉ vì ăn mặc xuề xòa khi đi chơi với chàng trai đang thả thính mình mà cô gái bị anh chàng nhận xét là “không biết làm đẹp và quá tuềnh toàng".

Cũng mới chỉ là thích nhau chứ chưa chính thức hẹn hò, nhưng chàng trai trong một lần “lỡ mồm” đã chót tâm sự với bạn cô gái rằng, cô không biết ăn mặc, làm đẹp, nhuộm tóc…đi chơi với anh chàng toàn mặc quần áo thể dục.

Nhưng khi bị cô gái hỏi có đúng anh nói như vậy không, anh chàng đã trả lời tỉnh bơ rằng: “Anh nói sai à?”.

Ngay tập tức, cô gái thẳng thắn trả lời rằng: “Quan điểm của em là làm đẹp, chỉnh chu chỉ để đi chơi với bạn bè, không phải đi chơi với bạn trai. Anh cảm thấy em xấu, hoặc quan tâm em thì anh đưa em vài chục triệu đi. Đơn giản mà, quần áo 15 triệu mặc mệt, tóc thì tuần 500 ngàn hấp gội, làm móng 500 ngàn/tháng.

Một bộ makeup sơ sơ 4 triệu, giầy dép 4 triệu là đủ 1 tủ rồi. Còn nếu anh cảm thấy anh nghiêm tuc tìm hiểu em thì anh nên chấp nhận em như vậy hoặc thật sự nghiên tục hơn thì anh nên hỏi em rằng: “Em yêu, cuối tuần đừng về nhà, ở lại anh đưa đi shopping. Iphone X em thích màu gì”. Vậy đấy, còn không anh bớt xàm.”

Ngay sau đó, cô nàng đã đăng tải đoạn tin nhắn này trong một group tâm sự để tham khảo ý kiến chị em xem: “Có phải cư xử như thế là hơi quá không?”. Và câu hỏi này vô tình đã nhận được vô vàn ý kiến trái chiều từ phía hội chị em.

Có người thì bảo anh chàng này nói đúng vì con gái không nên xuề xòa quá mà nên chú ý đến vẻ bề ngoài của bản thân. Đi chơi với con trai, tuy không ăn mặc chỉnh chu thì cũng nên mặc bình thường như quần jeans, áo phông chứ không nên mặc đồ thể dục.

Ngoài ra, cách cư xử của chàng trai cũng có cái sai. Thay vì nói với bạn cô gái, thì hãy góp ý thẳng thắn. Có thể sẽ bị phản ứng gay gắt nhưng nếu đã xác định một mối quan hệ lâu dài thì trước sau gì cô gái cũng nhận ra khuyết điểm của mình mà sửa chữa thôi.

FB N.Q.A: “Nói thật bạn trai hay bạn gái mà xuề xòa quá cũng không chấp nhận được. Chỉ sợ đàn ông nó không thích cho mình làm đẹp chứ nó thích mình làm đẹp thì may quá. Mình thì lại chỉ thích làm đẹp khi ở bên người đàn ông mình thích, còn bạn bè thì vô sờ tư. Mình đẹp mình sẽ tự tin hơn".

Video: Cô gái trẻ đăng tải clip bị bạn trai 'hành hung' bằng tiền

FB H.R.N: “Đàn ông yêu bằng mắt. Nếu mình bị ai nói thế này, thay vì nhảy dựng lên mình sẽ cảm thấy xấu hổ. Phụ nữ là phái đẹp, mình như thế nào mà để người ta nói mình không chỉnh chu. Quan điểm của mình là làm đẹp vì 1 nửa còn lại của cuộc đời. Ở nhà cũng phải chỉnh chu gọn gàng, chứ chưa nói gì đi cùng chồng ra ngoài đường.”

FB Đ.H.H: “Bạn sai hoàn toàn luôn mình chẳng thấy bạn đúng ở đâu nhất là cái câu "quan điểm của em chỉ mặc đẹp khi đi với bạn bè chứ không phải bạn trai". Ăn cho mình mặc cho người, đi học đi làm có thể lịch sự đơn giản phù hợp ngữ cảnh. Anh kia chả có câu nào bảo thích gái đắp móng, tóc kiểu. Trang phục phù hợp hoàn cảnh là thể hiện sự tôn trọng người khác và nâng giá trị bản thân. Đừng giữ lối suy nghĩ vậy.”

Ngược lại, một số người bênh cô gái chằm chằm và cho rằng chàng trai là người ích kỷ và không tế nhị. Dù sao mình cũng là đàn ông không nên nhận xét về một người con gái như vậy, nhất là với bạn của cô ấy.

FB T.K: “Nói chuẩn luôn. Bạn trai cũ tôi nó chưa bao giờ chê tôi 1 câu. Dù cho nhiều lúc tôi xuề xòa đến mức tôi còn không dám nhìn. Ấy thế mà anh ý chả bao giờ để ý hay nói như ông này.”

FB M.U.N: “Đúng rồi đấy. Mình thấy thớt bỏ đúng luôn. Mấy anh thích đẹp thích xinh ý, sau mình chửa đẻ xấu chẳng hạn thì nó lại đi gái xinh khác à, mới yêu đã chê thế rồi. Ủng hộ bạn thớt. Đi chơi gọn gàng thoải mái là được chứ đâu cần cầu kì quá. Mỗi người một tính. Nếu thích cầu kì thì chọn người khác cho nhanh.”

Cô Tấm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mặc quần thể dục đi chơi với bạn trai, cô gái bị chê quê mùa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin