Mặc quần legging, nữ sinh bị đuổi học

Giáo dụcChủ Nhật, 07/04/2013 07:32:00 +07:00

(VTC News) - Một học sinh mới của Trường Trung Học Phổ Thông Rockville ở Maryland, Mỹ đã bị đuổi học vì mặc quần legging bó sát vào người đi học.

(VTC News) - Một học sinh mới của Trường Trung Học Phổ Thông Rockville ở Maryland, Mỹ đã bị đuổi học vì mặc quần legging bó sát vào người đi học.

Thứ 4 vừa qua Laura Woche mặc chiếc áo thun màu cam rộng và chiếc quần  legging dệt kim ôm sát chân tới lớp.

Mặc quần legging đi học, nữ sinh bị đuổi ra khỏi lớp 

Nữ sinh này đã vô cùng bất ngờ khi chính hiệu trưởng trường nơi cô theo học đã xuống tận lớp học và yêu cầu cô ra khỏi lớp và cô chỉ được phép đi học lại khi nào thay đổi phong cách quần áo phù hợp hơn.

Debra Munk, hiệu trưởng trường Rockville cho biết chiếc quần Laura mặc dù rất giống với những chiếc quần bình thường khác nhưng nó đi ngược với quy định về đồng phục của trường bao gồm quy định về quần và cả áo sơ mi dài tay.

Theo quy định của nhà trường những chiếc quần legging hoặc là quần tất dài đều không được cho phép mặc ở trường vì những loại quần này đều ôm sát chân của nữ sinh đôi khi sẽ trở thành một trong những yếu tố thu hút những chàng trai trong trường khiến chúng mất tập trung trong việc học.

Tuy nhiên mẹ của Laura cho rằng những nữ sinh không nên mặc quần áo quá khiêu kích và gợi cảm tới trường sẽ khiến những nam sinh bị mất tập trung nhưng trang phục của  Laure là bình thường và phù hợp với lứa tuổi cũng như sự phát triển của cô bé. 

Mặc dù đứng trước sự phản đối của phụ huynh nhưng hiệu trưởng trường Rockville vẫn kiên quyết thực hiện triệt để quy định về đồng phục của nhà trường vì ông cho rằng đây là một trong những yếu tố quan trọng để tạo một môi trường học tập hoàn toàn lành mạnh cho những học sinh trong trường. 

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !