Mắc nhẫn vào cửa xe ô tô tải, người phụ nữ mất cả ngón tay

(VTC News) - Tai nạn bất ngờ khiến người phụ nữ bị mất 2 đốt ngón tay áp út, chảy nhiều máu.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân N.T.T., trú tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long bị chấn thương do tai nạn nhẫn mắc vào đinh ốc ô tô.

Bà T. làm nghề bán hàng ở chợ Minh Thành (TX Quảng Yên). Sáng 19/4, sau khi mua hàng tại chợ, theo thói quen bà cài khóa của xe tải chở hàng chuẩn bị ra về thì bất ngờ xảy ra tai nạn.

Trong lúc đóng cửa xe, tay trái (có đeo nhẫn) của bà bất ngờ bị vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang và kéo tuột đốt 2, 3 ngón tay. Lúc này bà chưa thấy đau nhiều, nhưng “sững sờ” thấy ngón tay áp út của mình không còn nguyên vẹn. Để điều trị, bà được người nhà đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ngay trong đêm vào khoảng 3 giờ sáng.

Mac nhan vao cua xe o to tai, nguoi phu nu mat ca ngon tay hinh anh 1

 Ngón tay của bệnh nhân trước và sau khi được phẫu thuật. (Ảnh: BVCC)

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, ngón IV tay trái mất đốt 2,3; đốt 1 mất da, lộ xương, cơ, gân.

Sau phẫu thuật, vết thương mỏm cụt đã khô, bệnh nhân tiếp tục được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau tại khoa Ngoại của bệnh viện.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý lựa chọn trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn... đeo trên người. Nếu đeo/mang trang sức cũng nên lưu tâm tới các thao tác trong công việc, sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh những nguy cơ gây hại đến cơ thể cũng như sức khỏe.

Suýt mất ngón tay vì đeo nhẫn quá chật

Suýt mất ngón tay vì đeo nhẫn quá chật

Ngón tay của bệnh nhân bị sưng to bầm tím, nhiễm trùng, khiến các bác sĩ phải dùng kìm cộng lực để cắt.
 
Chơi pháo trong lễ hội, nam thanh niên bị phá nát bàn tay

Chơi pháo trong lễ hội, nam thanh niên bị phá nát bàn tay

Bàn tay của một thanh niên đã bị mất ba ngón tay (gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) sau khi chơi pháo trong đêm lửa trại.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU