• Zalo

Mắc kẹt trong hang, cậu bé đội bóng nhí Thái vẫn lo ngay ngáy về bài tập về nhà

Thế giới Thứ Tư, 18/07/2018 20:56:00 +07:00

Một cậu bé đội bóng nhí Thái Lan nói, em lo lắng về bài tập về nhà dù đang mắc kẹt trong hang tối mà không biết khi nào được tìm thấy và giải cứu.

Một cầu thủ nhí khác tiết lộ, trong thời gian chờ cứu hộ, các em chơi cờ cùng các đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan. Tuy nhiên, tất cả đều thua trước một đặc nhiệm được tôn làm "ông vua hang động". 

Một cậu bé chia sẻ rằng, em cảm thấy một đặc nhiệm như cha của mình vì "chú thường xuyên gọi em là con". 

Vào những ngày đầu tiên mắc kẹt trong hang, huấn luyện viên Ake cho biết, cả đội nghĩ rằng sẽ có đường ra nên cố đào thử vách hang để tìm đường thoát ra ngoài.

DiYjVZOXcAAhjNy

Các cầu thủ đội bóng nhí trong buổi họp báo chiều tối 18/7. (Ảnh: Twitter) 

"Chúng tôi nhìn thấy nước nhỏ xuống từ vách hang nên biết cả đội đang ở gần nguồn nước. Khi đó, không ai cảm thấy sợ vì vẫn nghĩ rằng nước sẽ rút và có ai đó sẽ tới cứu”, Ake nói.

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không khả quan khi nhiều ngày trôi qua mà không ai xuất hiện và nước vẫn không hề có dấu hiệu sẽ rút bớt. Lúc này, Ake phải động viện các cậu bé và tìm kiếm nước để uống từ vách hang. Do không mang theo thức ăn nên cả đội chỉ có thể uống nước để cầm cự. 

Khi được hỏi có quay lại hang mà cả đội mắc kẹt hay không, tất cả các cậu bé đều khẳng định không, trong khi huấn luyện viên Ake cho biết anh có thể sẽ quay lại nhưng phải có hướng dẫn viên đi cùng.

Nói về bài học rút ra sau sự cố lần này, Ake nói rằng anh và các cậu bé sẽ cẩn thận hơn và kiểm tra trước khi làm điều gì đó.

Video: Đặc nhiệm Thái Lan lần đầu công bố clip giải cứu đội bóng Thái

"Đó là một trải nghiệm không thể lường trước và dạy cho tôi rằng không được mạo hiểm cuộc sống", Ake cho biết. 

Một học trò của Ake hứa sẽ trở thành một công dân tốt, trong khi một đồng đội của em nói sẽ trân trọng cuộc sống đang có.

Về việc gia đình các cầu thủ nhí cho biết các em sẽ đi tu để tưởng nhớ thợ lặn Saman Kunan, người đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu, huấn luyện viên Ake xác nhận thông tin này. 

Anh và các cậu bé cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của người thợ lặn xấu số và "gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng". 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều