Mặc kệ đi, chồng ngoại tình thì đã làm sao?

Đời sốngThứ Bảy, 02/09/2017 08:48:00 +07:00

Quan điểm khi chồng ngoại tình của người phụ nữ dưới đây sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Nếu có người thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ của hai người thì nên trách hay thôi, nên giữ hay buông? Câu trả lời của tôi là “Mặc kệ đi.Chồng ngoại tình thì đã sao nào?” Đây cũng là quan điểm tôi rút ra được sau một lần chồng mình “say nắng” với kẻ thứ ba.

“ Nếu bạn không muốn tình yêu thay đổi thì bạn phải không ngừng thay đổi”. Trước đây tôi chưa hiểu câu nói ấy, giờ lâm vào tình cảnh này tôi mới thấu hiểu thực sự.

chuyen-gia-dinh

Chồng ngoại tình thì đã sao? Ảnh minh họa

Đó là khoảng thời gian khủng khiếp nhất trong cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm. Tôi không không thiết ăn, không thiết uống, đầu óc không thể tập trung làm việc, con cái phải gửi mẹ chăm sóc. Khi vặn hỏi chồng với bằng chứng trong tay, anh chỉ một mực nói câu xin lỗi mà không cho tôi được một lý do.

Thời gian đó để tìm sự đồng cảm, tôi cũng xem và đọc rất nhiều thông tin về các vụ đánh ghen kinh hoàng. Đa phần mọi chuyện kết thúc khi gia đình con cái tan nát hết vì kẻ thứ ba.

Khi nhìn những hình ảnh đó, tôi chỉ nghĩ rằng, nếu mình cũng lựa chọn cách xử lý như vậy, thì gia đình mình cũng sẽ tan nát thôi. Có lẽ cách tốt nhất bây giờ là tôi thử mặc kệ mọi chuyện và tập trung vào cuộc sống như trước đây.

Chồng tôi ngoại tình chắc hẳn anh có lý do riêng. Có thể do tôi hoặc do cuộc hôn nhân của chúng tôi đã làm anh trở nên bí bách. Nếu tôi không thay đổi, không sống tích cực và tự tin hơn, thì dù không có người thứ ba, anh ta vẫn có người thứ 4, thứ 5 và thứ n.

Kể từ ngày đó, tôi học cách lãng quên, học cách không quan tâm đến chuyện của chồng và cô ta nữa. Bây giờ, nếu bản thân muốn ăn gì tôi sẽ đi ngay chứ không chờ có dịp nữa. Muốn mặc gì thì mua, đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Tôi không còn vì một ông chồng mà bỏ bê những việc quan trọng khác. Tôi học cách làm cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Buổi tối chồng đi nhậu nhẹt, karaoke, thậm chí qua đêm ở bên ngoài, tôi cũng chẳng quan tâm cũng không cần hỏi. Nếu muốn anh ấy đã tự nhắn tin, gọi điện thông báo hoặc tự có ý thức phải về nhà ăn bữa cơm với vợ con rồi.

Anh ta đã là người trưởng thành, có thể tự khống chế hành vi của bản thân. Nếu tôi cứ tiếp tục quát nạt, đe dọa, o ép chồng bằng nhiều hình thức thì chẳng khác nào đẩy chồng về phía cô ta. Tôi chỉ cần chồng mình không lái xe khi say rượu là ổn. Còn lại, tôi tin anh ta sẽ có nơi tá túc an yên.

Nếu anh ta đối xử với cô gái đó tốt hơn tôi thì cũng chẳng sao nữa. Chỉ cần chồng không nói chia tay với tôi, chứng tỏ anh ta vẫn coi tôi là nơi gắn bó suốt đời. Là nơi mà anh ta cuối cùng cũng phải quay về, nơi mà anh ta cho rằng đó là nhà của mình. Tôi không việc gì phải đau khổ vì những điều đó.

Người phụ nữ hạnh phúc là người biết cái gì nên nắm cái gì nên buông. Ảnh minh họa

Sau đó, nghĩ lại khoảng thời gian tức giận, đau khổ, chán cơm, bỏ việc…trước đây, tôi mới thấy mình sai. Quá sai. Tôi đã xem chồng như thứ một sở hữu riêng, không cho phép người khác có quyền động vào nên mới đau khổ.

Nếu vì chuyện này mà tôi không thể sống vui vẻ trở lại nghĩa là tôi đã đánh mất bản thân. Suy cho cùng, chồng không phải tất cả cuộc sống của một người phụ nữ. Ngoài chồng, chúng ta còn những đứa con nhỏ bé, còn gia đình, công việc, bạn bè và còn một “bản thân ta” cần được ta quan tâm, yêu thương, vỗ về như mọi kẻ khác.

Ý nghĩa của cuộc hôn nhân không phải một thứ gì có thể đo lường được. Trong mỗi giai đoạn sống, ý nghĩa hôn nhân cũng khác nhau. Chỉ cần chồng tôi không vì ngoại tình mà yêu cầu ly hôn thì hôn nhân của chúng tôi vẫn có thể trở nên tốt đẹp. Ý nghĩa của hôn nhân vẫn còn trong cuộc sống như để tiếp nối thế hệ mai sau, giúp đỡ nhau về vấn đề tài chính, giúp đỡ nhau khi tuổi đã già…như vậy thì có gì mà phải đau khổ, mà phải tức giận vì một kẻ ngoại đạo.

Chị em biết không, đến giờ phút này, người chồng của tôi vẫn đang ngoại tình. Nhưng tôi không còn đau khổ vì hàng ngày các con tôi vẫn được cha chăm non, được ăn cơm cùng gia đình, được đưa đi chơi, được hưởng thụ cuộc sống đầy đủ như trước. Chúng tôi tuy không còn gắn bó nhưng vẫn có thể ngủ chung giường, ăn chung bát và đối xử tôn trọng với nhau.

Video: Lo gia tăng ngoại tình, Indonesia đóng cửa rạp phim giường nằm

Sau tất cả, tôi nhận ra rằng, dù mọi việc có xấu đến đâu, tôi cũng sẽ tìm những cái tích cực trong cái xấu đó để mà sống, để lấy đó làm động lực.

Còn các chị em, những người đang đau khổ, dằn vặt bản thân, thậm chí hủy hoại bản thân mình vì chồng ngoại tình thì xin đừng làm như vậy. Có người bảo bây giờ tôi sống như đã chết, tôi đau khổ, tôi buồn bã khôn nguôi, giờ tôi chỉ sống vì con.

Theo tôi đấy chỉ là những lời bao biện cho sự yếu đuối của bản thân mỗi người. Nếu các bạn cứ sống đau khổ, thì các bạn sẽ không còn thời gian để nhìn ngắm những thứ tươi đẹp khác. Khi khổ đau, các bạn cũng không thể chăm sóc cho chính mình chứ nói gì đến chăm sóc các con.

Hạnh phúc là ở ta. Đau khổ cũng do lòng ta. Vậy nên đau khổ hay hạnh phúc là do cách ta nghĩ, cách ta làm, cách ta lựa chọn mà thôi. Có chồng ngoại tình thì đã làm sao chứ? Chúng ta vẫn có thể sống tốt phải không nào.

Người phụ nữ hạnh phúc là người biết cái gì nên nắm cái gì nên buông!

T.L
Bình luận
vtc.vn