Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mặc kệ các lãnh đạo bị bắt, cổ phiếu nhóm dầu khí vẫn tăng mạnh

Kinh tế Thứ Tư, 20/12/2017 15:07:00 +07:00

Quy luật lãnh đạo bị bắt – cổ phiếu đỏ lửa có lẽ không còn đúng với cổ phiếu nhóm Dầu khí…

Quy luật chung sau thông tin lãnh đạo bị bắt là thị trường nói chung hoặc nhiều mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành liên quan sẽ giảm rất mạnh. Sau ngày ra tin khởi tố ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Quốc Khánh và nhiều lãnh đạo cấp cao khác, phiên giao dịch hôm 11/12 đã ghi nhận VN-Index giảm đến 22,71 điểm còn 917,45 điểm. Một loạt các mã Dầu khí đã chịu thiệt hại nặng.

Ứng theo quy luật này, nhiều nhà đầu tư nghi ngờ dòng P sẽ lại giảm điểm lần nữa sau các thông tin khởi tốt lãnh đạo PVN gần đây.

Theo đó, sau giờ đóng cửa phiên 19/12, một số tờ báo đã đưa tin ông Phan Đinh Đức, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bị khởi tố. Thậm chí, ngay trong phiên giao dịch 20/12 còn ghi nhận thông tin ông Phùng Đình Thực, nguyên Tổng giám đốc PVN bị khởi tố bị can. Hai thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng dòng P sẽ đi vào nhịp điều chỉnh theo quy luật tất yếu trước đó.

Tuy vậy, có vẻ như quy luật lãnh đạo bị bắt – cổ phiếu đỏ lửa đã không đúng tính đến hết phiên sáng.  

Mở cửa với sắc xanh mắt mèo lan tỏa, càng về cuối phiên, nhiều mã trong nhóm dầu khí càng tăng mạnh hơn.

Thậm chí, đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, một số mã họ P đã tăng trần hoặc sát mức giá trần.

bang-dong-dau-khi-1259

Một số mã cổ phiếu họ P  tăng trần.

Tính trong 1 tháng giao dịch gần đây, dòng P nói chung đã tăng đến 22,33%. Tính trong 1 tuần giao dịch, nhóm này đã tăng 5,87%.

Như trước đó PV đã viết, nhiều chuyên gia đến từ các công ty chứng khoán đã khẳng định việc các lãnh đạo bị bắt không ảnh hưởng nhiều đến thị giá cổ phiếu dòng P, thậm chí các chuyên gia này còn cho rằng, nhịp điều chỉnh, nếu xuất hiện, lại là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua các cổ phiếu tốt như PVS, PVD,…

Thậm chí, còn có ý kiến khẳng định, dòng P sẽ là nhóm ngành dẫn sóng trong năm 2018.

Trong một bình luận trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Hồng ĐIệp - Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh Công ty Chưng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cho rằng chứng khoán Việt Nam sẽ vượt đỉnh. Theo đó, ông cho rằng, để vượt đỉnh thị trường cần điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là kinh tế vĩ mô, niềm tin thị trường. Điều kiện đủ là nội tại, dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Video: Cựu kế toán trưởng PVN nhận bao tải tiền biếu 5 tỷ đồng

Ông nói thêm: "Nhìn một cách khách quan, đã có hết tất cả. Vấn đề bây giờ chỉ là thời điểm tháng 1 hay tháng 3. Dầu khí, Ngân hàng và Chứng khoán sẽ dẫn sóng này".

Ông Đỗ Bảo Ngọc - Chuyên gia nghiên cứu cao cấp, Công ty chứng khoán Quân đội trong một lần trả lời PV. Nhadautu.vn rằng, với việc giá dầu tăng lên 60 USD (hiện tại, giá dầu Brent đã đạt 63,89 USD/thùng) trong năm tới, nhóm dầu khí của Việt Nam sẽ có triển vọng khả quan hơn bởi khi giá dầu tăng thì việc khai thác sẽ có lãi.

Trong năm 2018, nhóm Dầu khí cũng được ông Ngọc đánh giá tốt hơn bởi đây sẽ là năm ngành dầu khí sẽ có nhiều hoạt động vận hành ngoài khơi như khai thác mỏ và vận hành mỏ mới.  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin