• Zalo

Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ làm người đàn ông tử tế'

Thể thao Thứ Tư, 01/11/2017 09:02:00 +07:00

Anh từng có lúc gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống vì chữ 'tình', dẫn đến có lúc như đánh mất mình trên sân bóng.

Mạc Hồng Quân trở lại đầy mạnh mẽ sau thời gian dài chấn thương. Giờ là lúc anh hướng đến mục tiêu lớn hơn: Gia đình và chức vô địch Quốc gia cùng Than Quảng Ninh.

- Gần đây, không còn thấy anh vướng vào những chuyện ồn ào mà quyết tâm trên sân cỏ, trở lại đội tuyển quốc gia và luôn quấn quýt bên vợ con. Anh đã có thay đổi gì?

Mạc Hồng Quân: Tôi rất vui vì gần đây nhiều người nói Mạc Hồng Quân khác, không còn như trước. Gia đình, không chỉ vợ, con trai, mà cả bố mẹ, ông bà và người thân đều dõi theo từng bước chân của tôi. Trong thành công hay thất bại, họ đều bên tôi và động viên, giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi thay đổi tích cực. Sau tất cả, tôi hiểu mình chắc chắn phải chơi hết 100% phong độ và hơn cả thế để trả nợ những yêu thương ấy. Nói thực, giờ tôi chỉ muốn ra sân thi đấu và sau đó về bên tổ ấm nhỏ.

quan2-8016-1509412473

 Mạc Hồng Quân và vợ con. Ảnh: NS.

- Anh từng trải qua nhiều ồn ào bên ngoài sân cỏ, rồi lập gia đình. Anh cảm nhận sự trưởng thành thế nào?

Tôi hiểu những ồn ào xung quanh chuyện tình cảm cá nhân tôi trước đây. Tuổi trẻ có lẽ ai cũng có những bài học từ những vấp ngã, sai lầm, để từ đó trưởng thành hơn, biết trân quý những gì thuộc về mình. Sống ở nước ngoài từ bé, khi trở về quê hương để chơi bóng và có cuộc sống của một cầu thủ ngôi sao thực sự có lúc khiến tôi được đặt nhiều kỳ vọng và bản thân dễ bị cám dỗ. 

Chính vì vậy khi có điều gì xảy ra, dù là nhỏ, cũng khiến ai yêu mến tôi phải thất vọng. Ngoài ra, nhiều bài báo "nâng" tôi bay lơ lửng rồi sau đó có những câu chuyện đẩy tôi xuống tận cùng của bế tắc. Tôi từng hoang mang, từng vơi bớt niềm tin bởi có người chưa gặp tôi bao giờ, chưa biết Mạc Hồng Quân là người như thế nào nhưng vẫn sẵn sàng viết những điều không đúng, thậm chí sai sự thật về tôi.

Nhưng tôi chọn cách im lặng bởi càng nói sợ càng dính ồn ào. Im lặng hay trả lời tôi đều "chết". Người thân của tôi động viên: "Thay vì buồn chán, em hãy chứng minh Mạc Hồng Quân thực sự là một cầu thủ được đào tạo ở châu Âu, trở về quê hương để khẳng định bản thân bằng bóng đá chứ không phải nổi tiếng bằng scandal". Tôi bình tâm và quyết tâm trở lại.

- Trải qua rất nhiều ồn ào, điều anh rút ra cho mình là gì?

Sau nhiều ồn ào, tôi chỉ muốn nói một điều này. Bố mẹ nuôi dưỡng tôi để trở thành một người đàn ông tử tế, và tôi sẽ là như vậy. Ai cũng có sai lầm nhưng nhất định sai lầm đó không được vi phạm đạo đức. Những người không hiểu, hoặc cố tình không hiểu thì không thể thay đổi được họ. Những ai từng biết, từng gặp tôi dù một lần sẽ không bao giờ tin những thông tin một chiều không đúng sự thật. Hơn nữa, tôi muốn được khán giả quan tâm đến khả năng thi đấu bóng đá hơn là những chuyện bên lề. 

Tôi sẽ nỗ lực và rèn luyện mỗi ngày để mọi người thay đổi cách nhìn về Mạc Hồng Quân mỗi ngày một tích cực hơn. Quá khứ giúp tôi trưởng thành như hôm nay.

- Bây giờ anh khác lúc mới chân ướt chân ráo trở về Việt Nam như thế nào?

Tôi hiểu được từ "lòng dạ", biết khi nào người ta thật lòng và không thật lòng với mình, biết ý thức về sức khoẻ. Giờ đây tôi biết không chỉ còn phải sống cho riêng mình nữa bởi tôi còn vợ, còn con. Tôi phải có trách nhiệm chăm sóc và bảo bọc cho họ. Tôi cũng không thích đi chơi với bạn bè như trước. Thời gian rảnh, tôi tập đọc sách, nghiên cứu về cách chăm sóc em bé để nuôi dạy con trai mình tốt hơn.

- Anh nhắc đến gia đình rất nhiều. Điều gì anh tâm đắc nhất từ khi lập gia đình?

Vợ chồng tôi thường chơi đùa với con để giải tỏa stress. Họ là tất cả tình yêu, động lực và niềm tin của tôi.

- Ở tuổi 25, mục tiêu sắp tới của anh là gì? 

Tôi ý thức được việc bản thân phải luôn cố gắng tập luyện và quyết tâm thi đấu thật tốt để hoàn thành những nhiệm vụ mà ban huấn luyện đặt ra mới quan trọng lúc này. Trải qua nhiều ồn ào, giờ tôi chỉ muốn tập trung chuyên môn để hướng tới những trận bóng cống hiến cho người hâm mộ, không phụ lòng tin của ban huấn luyện. Bóng đá với tôi là một phần máu thịt, nên tôi vẫn muốn chinh phục những đỉnh cao tiếp theo, dù biết rất khó và cần nhiều quyết tâm hơn nữa.

Bố mẹ tôi hiện làm việc tại CH Czech. Gia đình nhỏ đang ở Hà Nội. Mẹ vợ cũng thường xuyên ra sống cùng vợ con tôi để chăm con cháu nên tôi rất yên tâm để chơi bóng. Tôi còn hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh và chưa có ý định thay đổi gì cả.

quan-1258-1509412473

Mạc Hồng Quân quyết tâm lấy lại phong độ. Ảnh: NS. 

- Anh thấy cần cố gắng hoàn thiện điều gì để trở thành cầu thủ giỏi trong tương lai?

Tôi vốn là người ham ăn nên đôi khi cân nặng là một vấn đề khá căng thẳng. Có thời gian, tôi để cân nặng làm chậm bước chạy của mình. Nhưng rất may là HLV, anh em đồng đội, rồi vợ, ngay cả bố mẹ tôi cũng gọi từ bên CH Czech về góp ý. Hiện nay tôi về lại được chỉ số như trước và rõ ràng điều đó thể hiện hiệu quả ngay.

- Đội tuyển Việt Nam có HLV mới người Hàn Quốc. Anh muốn chinh phục HLV mới này như thế nào? 

Tôi chưa tiếp xúc nên cũng không thể đưa ra nhận xét. Về bản thân, tôi hứa với gia đình và người hâm mộ sẽ nỗ lực phấn đấu 100% khả năng để có cơ hội được gọi lên đội tuyển quốc gia, không phụ lòng tin của mọi người dành cho mình.

- Thời gian gần đây có nhiều cầu thủ Việt kiều trở về quê hương thi đấu. Tuy nhiên, những cầu thủ có thể bám trụ và thành công như anh không nhiều. Theo anh, đâu là nguyên nhân khiến cầu thủ Việt kiều chưa thành công? 

Tôi cho rằng một phần do văn hoá chưa hoà nhập ngay khi về nước khiến các cầu thủ Việt kiều khá bối rối tìm cách thích ứng. Các CLB ở Việt Nam sinh hoạt cùng nhau cả tuần chứ không phải như châu Âu tối về gia đình, nên ngoài chuyên môn cũng cần thích ứng với lối sống và cách cư xử. Về chuyên môn, ở các CLB lối chơi phụ thuộc rất nhiều vào cầu thủ ngoại nên họ cũng không phát huy hết được khả năng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ làm người đàn ông tử tế'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin