Mạc Hồng Quân toại nguyện với Công Vinh

Thể thaoThứ Năm, 27/06/2013 06:25:00 +07:00

(VTC News) – Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân sẽ được toại nguyện chơi bóng cùng Công Vinh vào thời gian tới trong màu áo ĐT Quốc gia.

(VTC News) – Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân sẽ được toại nguyện chơi bóng cùng Công Vinh vào thời gian tới trong màu áo ĐT Quốc gia.


Mới đây, Mạc Hồng Quân và Lê Công Vinh là hai tiền đạo đã được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với CLB Arsenal vào trung tuần tháng 7 này.
 Công Vinh trở lại ĐT Quốc gia sau một thời gian bị "ngó lơ" (Ảnh: VSI)

Công Vinh được gọi trở lại ĐT Quốc gia sau 7 tháng rơi vào nghi án “Danh sách đen” của VFF. Trong khoảng thời gian Công Vinh bị “gạch tên” trên tuyển Việt Nam (bất chấp phong độ sau AFF Cup 2012 của Vinh là rất tốt) thì Mạc Hồng Quân đã được trao cơ hội.
Người ta nhìn thấy nhiều điểm tương đồng giữa Công Vinh và Mạc Hồng Quân trên hàng công ĐT Việt Nam nên không ít người đã so sánh tiền đạo quê gốc Hải Dương với tiền đạo xứ Nghệ. Còn Mạc Hồng Quân khi được hỏi về Công Vinh đã không giấu diếm mong ước một ngày được chơi bóng cùng Công Vinh trên ĐT Quốc gia.
Mạc Hồng Quân chơi bóng có nhiều nét tương đồng với Công Vinh (Ảnh: Quang Minh)

Nay Mạc Hồng Quân được triệu tập chuẩn bị cho trận đấu với Arsenal, mong ước tiền đạo Thanh Hóa sẽ trở thành hiện thực.
Mạc Hồng Quân có thể đá cắm hoặc đá hộ công giống hệt như Công Vinh. Tuy nhiên, cả hai chắc chắn sẽ không dẫm lên chân nhau khi Công Vinh luôn có thiên hướng đá dạt cánh trái. Trong khi đó, khoảng hoạt động tốt nhất của Mạc Hồng Quân là cánh phải. Vì thế Mạc Hồng Quân và Công Vinh được dự đoán là cặp song sát mới trên ĐT Quốc gia có thể hỗ trợ cho nhau rất tốt!
Vấn đề còn lại là ai trong hai tiền đạo này sẽ khoác áo số 9. Nhiều khả năng Mạc Hồng Quân sẽ nhận số áo thi đấu khác để trả lại chiếc áo số 9 cho đàn anh Công Vinh.
Tiểu Hàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn