• Zalo

Mạc Hồng Quân: Không có động lực lên tuyển Việt Nam thì đá bóng để làm gì?

Thể thao Thứ Sáu, 31/05/2019 09:23:00 +07:00

Tiền đạo của Than Quảng Ninh khẳng định khát khao cống hiến cho tuyển QG dù không được HLV Park Hang Seo triệu tập cho King's Cup 2019.

"Cơ hội luôn rộng mở với mọi cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng để có những trận đấu tốt để lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo trở lại ĐTQG. Cầu thủ chuyên nghiệp ai cũng muốn cống hiến cho đội tuyển. Nếu không có động lực đó thì không nên đá bóng làm gì. Tôi sẽ cố gắng hết mình để trở lại tuyển Việt Nam, đây là mục tiêu đầu tiên của tôi", Mạc Hồng Quân trả lời phỏng vấn sau trận hoà 3-3 của Than Quảng Ninh trước Viettel.

Viettel chia điểm kịch tính với Than Quảng Ninh 

Cú đúp của tiền vệ mang áo số 8 giúp Than Quảng Ninh có 1 điểm quý giá dù liên tục bị đẩy vào thế dẫn trước. Hồng Quân đã có tổng cộng 5 bàn từ đầu mùa, bằng với Văn Toàn và vươn lên dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới nội. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn vô duyên với màu áo tuyển QG khi không được triệu tập trở lại lần nào trong 2 năm qua. Theo Hồng Quân, cảm giác không được góp mặt trong danh sách tuyển đã trở nên rất bình thường.

"Tôi cũng thấy bình thường thôi vì 2 năm qua mình cũng không có tên trong danh sách. Tôi coi đó là động lực để cố gắng trong khoảng thời gian tới.

Sau lưng tôi có nhiều người ủng hộ như gia đình, vợ con hay các CĐV, họ thúc đẩy tôi cố gắng nhiều hơn. Không có gì dễ dàng, ai cũng phải cố gắng thôi. Cố gắng nhiều hơn thì sẽ được đền đáp nhiều hơn", Mạc Hồng Quân chia sẻ.

mac hong quan

Mạc Hồng Quân đang có phong độ tốt.

Ngoài Đặng Văn Lâm, không ít cái tên Việt kiều đã bỏ lỡ cơ hội ở đợt tập trung ĐTQG này như Hồng Quân hay Adriano Schmidt. Một số cầu thủ Việt kiều sáng giá khác như thủ môn Filip Nguyễn hay Alexander Đặng cũng bày tỏ khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam. Theo Mạc Hồng Quân, mỗi môi trường bóng đá có một đặc thù riêng và mọi cầu thủ đều phải nỗ lực hết mình.

"Filip hỏi tôi rất nhiều về ĐTQG. Tôi hiểu cuộc sống ở đây nên có thể giúp đỡ các cầu thủ Việt kiều khác hiểu bóng đá, môi trường sống ở Việt Nam. Filip hỏi nhiều về thời tiết hay đội tuyển thường chơi với chơi sơ đồ nào, lối đá ra sao. Tôi từng ăn cơm tuyển nên có thể giúp Filip trong những vấn đề này. 

filip nguyen (5)

Filip Nguyễn thường xuyên hỏi ý kiến Hồng Quân.

Cầu thủ Việt kiều khó khăn vì lý do tâm lý cũng như thay đổi cuộc sống. Ai cũng có khó khăn thì mới thành công được, do đó họ không nên bỏ cuộc và phải tiếp tục cố gắng. Mỗi môi trường bóng đá một khác, các bạn phải thích nghi với cuộc sống, kết bạn, hoà nhập tốt rồi nghĩ đến chuyên môn sau".

Thành công của Văn Lâm ở tuyển Việt Nam có thể trở thành bài học cho các cầu thủ Việt kiều. "Lâm sau khi vượt qua rất nhiều khó khăn thì mới thành công, đây là động lực để các cầu thủ Việt kiều cố gắng hết mình", Mạc Hồng Quân kết luận.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mạc Hồng Quân: Không có động lực lên tuyển Việt Nam thì đá bóng để làm gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin