Mạc Hồng Quân: Đừng quên lời mẹ dặn

Thể thaoThứ Sáu, 01/02/2013 07:17:00 +07:00

(VTC News) – Với pha làm bàn ấn định tỷ số 2-1 cho ĐTVN trong trận giao hữu với Huyndai Dolphin, Mạc Hồng Quân đã mở tài khoản cho riêng mình trong màu áo ĐTQG.

(VTC News) – Với pha làm bàn ấn định tỷ số 2-1 cho ĐT Việt Nam trong trận giao hữu với Hyundai Dolphin, Mạc Hồng Quân đã mở tài khoản cho riêng mình trong màu áo ĐT Quốc gia Việt Nam.


Ngay sau khi kết thúc trận đấu, vừa rời sân, Quân được giới truyền thông quây kín và cho dù người hỏi, hỏi đi hỏi lại cảm xúc của Quân khi có được bàn thắng thì anh chàng quê gốc Hải Dương vẫn chỉ ấp úng, nhát gừng, nói chẳng ra đầu ra đuôi. Ấy là cái cảm giác lâng lâng, bỡ ngỡ của một đứa trẻ vừa lập công và trên hết, là cái chân chất chưa qua mài giũa để hoạt ngôn như các ngôi sao.

 Mạc Hồng Quân trong vòng vây báo giới (Ảnh: Quang Minh)
 Click xem thêm ảnh Mạc Hồng Quân thi đấu cùng đồng đội TẠI ĐÂY

Trong giọng Quân nói, người viết cảm nhận được Quân sướng vì có bàn thắng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng một thì sướng mười vì “áp lực như vừa rơi xuống” (đúng lời Quân nói).

Áp lực đã rơi xuống thật khi mà trước đó, Quân về nước với rất nhiều kỳ vọng song qua hai trận giao hữu Quân chỉ sút được… một lần về phía cầu môn đối phương. Cũng vì tránh áp lực, HLV Hoàng Văn Phúc mới quyết định chỉ tung Quân vào hiệp 2 trong trận đấu với Hyundai Dolphin.

Và nhắc tới “áp lực”, hơn ai hết bố mẹ Quân là người hiểu cậu con trai mình nhất. Thế nên ngày Quân về nước, bố Quân ra “mật lệnh cấm chỉ”, còn mẹ Quân theo sát Quân từng bước và đến chiếc điện thoại Quân còn được khuyên hạn chế dùng để tránh đắm mình vào những
kỳ vọng ảo.

Chiều qua, 30 phút có mặt trên sân, Quân có 1 bàn thắng cùng nhiều đường bóng cho thấy cảm giác và khả năng quan sát cực tốt là những tín hiệu rất lạc quan.

Chính xác, Quân đã trút được một tạ gánh nặng dồn nén anh kể từ ngày anh hồi hương. Con đường phía trước với ĐT Quốc gia đang bắt đầu rộng mở, và hy vọng Quân sẽ tiến xa, nhưng cũng không quên lời mẹ cha đã dặn!Tiểu Hàn


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn