• Zalo

Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

Giáo dục Thứ Tư, 07/03/2018 07:21:00 +07:00

Ông Võ Hòa Thuận, một trong 4 phụ huynh khiến cô N. phải quỳ xin lỗi vẫn khẳng định việc làm của cô giáo là tự nguyện chứ ông không hề bắt ép.

Sự việc cô giáo B.T.T.N., giáo viên lớp 4/3, trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đang gây xôn xao dư luận.

Theo tường trình của hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và nữ giáo viên cho biết, hôm 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, từng làm cán bộ tư pháp của xã) cùng Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Hội trưởng Hội phụ huynh lớp đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng.

Tại phòng làm việc, bốn phụ huynh hỏi nữ giáo viên về việc phạt con gái ông Thuận (học lớp 4) cùng một số học sinh khác phải quỳ. Nữ giáo viên cho rằng do các học sinh không ngoan. Cô này cùng thầy hiệu trưởng khẳng định, việc phạt các em quỳ là chưa đúng, nên đã xin lỗi. Tuy nhiên, ông Thuận bức xúc, buộc nữ giáo viên phải quỳ, nhưng hiệu trưởng đã can ngăn.

Bên cạnh đó, theo ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Thuận khẳng định "cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông ấy thì mới cho qua".

Ngày 6/3, trả lời VTC News, ông Võ Hòa Thuận cho biết những ngày qua ông rất áp lực và mệt mỏi trước sức ép của dư luận, trong đó có những thông tin không đúng, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mình.

“Có một số thông tin phản ánh không đúng về tôi. Thứ nhất, tôi chưa phải là luật sư vì vẫn chưa có thẻ hành nghề và cũng không làm bất cứ chức vụ gì trong Hội luật gia. Trước đó, tôi có làm cán bộ tư pháp xã ở địa bàn tỉnh Long An nhưng nay đã nghỉ. Còn hiện tại, tôi đang làm phụ cùng một người bạn về tư vấn pháp lý, xử lý hồ sơ nhà đất.

Thứ 2, thông tin nói tôi ép cô giáo N. phải quỳ gối xin lỗi các phụ huynh là không đúng. Thực tế là cô N. đã tự nguyện quỳ để xin lỗi các phụ huynh vì đã bắt học sinh quỳ" - ông Thuận nói.

28822305_1587520128035854_915204609_o

 Trường tiểu học Bình Chánh - nơi nữ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh. (Ảnh: Quang Hải).

Ông Thuận cũng trình bày lại toàn bộ sự việc. "Một phụ huynh có con học cùng lớp với con gái tôi đến nhà kể việc con mình bị cô giáo N. bắt quỳ nên không dám đến trường. Tôi hỏi con gái, thì cháu nói bị cô N. phạt cả lớp quỳ tổng cộng 3 lần.

Lần đầu là một tiết học còn 2 lần sau là nửa tiết học. Lý do cô N. bắt cả lớp quỳ là vì có 2 bạn trong lớp nói chuyện riêng. Khi bắt cả lớp quỳ cô N. có dọa không được nói với phụ huynh nếu không sẽ bị phạt tiếp.

Bức xúc, sáng 28/2, tôi và 3 phụ huynh có đến trường hỏi cô N. vì sao lại bắt học sinh quỳ như vậy thì được thầy hiệu trưởng mời vào văn phòng để làm việc. Lúc này, thầy hiệu trưởng mời cô giáo N. đến làm việc với các phụ huynh.

Tại đây, cô N.. thừa nhận toàn bộ việc làm trên và xin lỗi các phụ huynh, hứa khắc phục. Tuy nhiên, vì lo ngại nếu cô N. tiếp tục giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến các học sinh nên các phụ huynh đã đề nghị thầy hiệu trưởng đổi giáo viên nhưng không được chấp nhận. Thầy nói trường đã phân bổ có kế hoạch từ đầu năm nên không thay đổi được.

Tiếp tục, phụ huynh đề nghị xin chuyển lớp, đề xuất phụ huynh tự bỏ tiền lắp camera trong lớp nhưng thầy cũng không đồng ý. Một lúc sau, thầy hiệu trưởng đi ra ngoài tôi có nói: "Cô biết cảm giác học sinh quỳ trên ghế thế nào cả tiết học không? Cô có quỳ được hay không mà phạt như thế?". Cô N. liền đáp: “giờ các anh chị muốn tôi như thế nào?. “Muốn tôi quỳ tôi sẽ quỳ”. Sau đó cô N. đã quỳ hơn 10 phút chứ không phải 40 phút như đồn đại”.

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>> Khi kẻ côn đồ đánh sụp truyền thống tôn sư trọng đạo

>> Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: Chủ tịch huyện lên tiếng

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

Ông Thuận phân trần: “Tôi tự nhận một phần trách nhiệm, khuyết điểm vì đã cùng một số phụ huynh vào trường. Nếu tôi và các phụ huynh không đến trường thì đã không có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra, đáng nhẽ lúc đó thấy cô N. tôi phải can ngăn chứ không nên bỏ đi”.

Ông Thuận cho biết thêm, những ngày qua ông phải làm việc liên tục với huyện Bến Lức, Phòng Giáo dục huyện, xã Nhựt Chánh để tường trình sự việc. Ngoài ra, ông Thuận cũng đang bị xem xét, kiểm tra về mặt Đảng.

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, liên quan đến vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt đến tổ thanh tra phải làm việc gấp rút để có kết luận, thông tin nhanh chóng đến dư luận.

“Tôi đã chỉ đạo thành lập tổ thanh tra ngày hôm qua để kiểm tra dấu hiệu vi phạm những người liên quan, trong đó bao gồm cả giáo viên và hiệu trưởng. Sau khi thanh tra có kết luận, những ai vi phạm ở mức độ nào sẽ xử lý theo mức độ đó.

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo UBND xã Nhựt Chánh kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận. Nếu ông Thuận có hành vi làm nhục người khác sẽ có hướng xử lý khác.

Hiện, tôi đang chờ kết luận của bên tổ thanh tra nên khi nào có kết quả tôi mới ra quyết định xử lý vi phạm những người liên quan được”, ông Tươi nói.

Trước đó, ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Lúc này cô N. quỳ gối xin lỗi các phụ huynh.

Video: Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Tôn sư trọng đạo còn đâu?

Minh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin